rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 05:12 GMT+7

Đừng gò ép Tuấn Anh cho ĐT Việt Nam

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 20:10 ngày 13/05/2019

(Bóng đá Nam) - Tuấn Anh có trở lại ĐT Việt Nam hãy để chính cầu thủ này và bản thân HLV Park Hang Seo quyết định thay vì mọi áp lực không cần thiết mà giới mộ điệu có thể gây ra cho tiền vệ HAGL.

Quá nhiều áp lực cho Tuấn Anh
 
Hình ảnh: Đừng gò ép Tuấn Anh cho ĐT Việt Nam số 1

Mới đây, đích thân HLV Lee Tae Hoon đã phải lên tiếng: "Tôi không hề có ý định giới thiệu bất kì cầu thủ nào cho ĐT Việt Nam. Các cầu thủ của tôi trước tiên cần phải thi đấu tốt ở cấp độ CLB đã. Tôi hoàn toàn tôn trọng mọi quyết định của HLV trưởng ĐTQG và tôi xin nhắc lại tôi không có ý định giới thiệu ai cả, ông Park Hang Seo là người quyết định cuối cùng".
 
 
Không nói trực diện cái tên nhưng ai cũng hiểu rằng HLV Lee Tae Hoon đang có những phát biểu mang tính "giải vây" cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Phải rất vất vả thì Tuấn Anh mới có thể trở lại thi đấu đỉnh cao ở mùa giải năm nay. Ở nhiều thời điểm, Tuấn Anh thực sự là bài toán quá khó giải với HLV Dương Minh Ninh khi cầu thủ quê Thái Bình thi đấu chỉ ở mức trung bình khá, nhưng là người thầy gắn bó, ông Ninh vẫn luôn cố gắng tạo điều kiện cho Tuấn Anh.
 
Dù HLV Dương Minh Ninh không còn tại vị, nhưng bản thân Tuấn Anh vẫn nằm trong diện "ưu tiên" của HLV Lee Tae Hoon. Tuấn Anh nỗ lực và xứng đáng có được cơ hội ra sân, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nếu không phải là HAGL, rất khó để Tuấn Anh có nhiều cơ hội đến vậy.
 
Trước khi gặp nhiều chấn thương quái ác, Tuấn Anh là một nghệ sỹ sân cỏ đích thực. Những phẩm chất ấy vẫn được thể hiện trong một chừng mực nhất định ở mùa giải 2019, khi mà các đồng nghiệp cũng thừa nhận "không dám" vào bóng quá rát với Tuấn Anh, và bản thân tiền vệ sinh năm 1995 cũng biết cách tiết chế bản thân hơn. Nhưng công bằng mà nói, những màn trình diễn của anh cũng chỉ mới dừng ở mức 6,7 điểm chứ chưa thể là những trận đấu bùng nổ.
 
Lên tuyển cũng được, không lên cũng đúng
 
Hình ảnh: Đừng gò ép Tuấn Anh cho ĐT Việt Nam số 2

Nếu HLV Park Hang Seo triệu tập Tuấn Anh trở lại ĐT Việt Nam, đây là điều hết sức bình thường bởi đã nhiều lần chiến lược gia này bày tỏ tình cảm với cầu thủ quê Thái Bình. Xét trên yếu tố chuyên môn, việc Tuấn Anh có mặt trong thành phần ĐTQG là có cơ sở. Anh sở hữu tài năng đủ lớn, là mẫu tiền vệ rất hiếm gặp của bóng đá nước nhà, duy chỉ có vấn đề phong độ và cảm giác thi đấu là rào cản lớn nhất.
 
Rõ ràng, ông Park có quyền triệu tập Tuấn Anh và thử nghiệm hoặc lắp ghép cầu thủ này với sơ đồ của ĐT Việt Nam, điều mà ông chưa có cơ hội thực hiện kể từ khi làm việc tại Việt Nam. Nhưng cũng cần chuẩn bị tâm lý cho việc đây là một phép thử thất bại. Tuấn Anh thi đấu vẫn không thể "tròn trịa" như thời điểm trước chấn thương, và cái mà cầu thủ này thực sự cần chính là thời gian.
 
Đặt giả sử, HLV Park Hang Seo vẫn chưa triệu tập Tuấn Anh cho đợt tập trung lần này, điều đó cũng có nghĩa rằng ông muốn Tuấn Anh cần phải cải thiện hơn nữa hiệu quả thi đấu, tính chiến đấu trong môi trường đỉnh cao. Chỉ cần giữ được đà trở lại như hiện nay, việc tiền vệ hào hoa này quay lại màu áo đỏ chỉ là chuyện "hữu xạ tự nhiên hương".
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan