rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:11 GMT+7

Đứng lên em, đừng để người ta khinh dân Thanh Hoá

Cập nhật 06:00 ngày 19/08/2019

(Bóng đá Nam) - Một câu nói của HLV Mai Xuân Hợp khi chứng kiến người em Lê Văn Thắng đổ gục xuống sân sau thất bại trước Hải Phòng.

"Đứng lên đi em, mình đứng dậy đi, đá bóng có thua thì cũng không được để người ta coi thường dân Thanh Hoá mình". Người viết chợt suy nghĩ thật nhiều khi nghe câu nói của HLV Mai Xuân Hợp với những đàn em như Văn Thắng, Đình Tùng, Trọng Hùng,..
 
 
Hình ảnh: Đứng lên em, đừng để người ta khinh dân Thanh Hoá số 1
 
Kết thúc trận đấu với Hải Phòng trên sân nhà, nhiều cầu thủ Thanh Hoá đổ gục xuống sân bởi thất bại 0-3 ấy đã đẩy đội bóng xứ Thanh vào thế "ngàn cân treo sợi tóc". Giờ đây, họ sẽ lại phải chiến đấu để thoát khỏi vũng lầy cuối bảng. Số phận còn như "trêu đùa" với bóng đá Thanh Hoá khi hàng loạt cầu thủ cứ liên tục gặp chấn thương và thẻ phạt.
 
Họ chuẩn bị trận đấu với Hải Phòng chỉ với 19 cầu thủ trong đó có đến 3 thủ môn, nhưng thủ môn chính thức thì lại...chấn thương. Nói chẳng quá rằng, chuyện có 3 điểm trước Hải Phòng dù được chơi trên sân nhà chỉ là giấc mơ đẹp của những người yêu mến bóng đá nơi đây. Còn với giới chuyên môn, Thanh Hoá có 1 điểm cũng đã là thành công.
 
Hình ảnh: Đứng lên em, đừng để người ta khinh dân Thanh Hoá số 2

Thanh Hoá để thua trước Hải Phòng

Hãy nhìn một Trọng Hùng mềm mại và lắt léo, đôi khi là thừa thãi những động tác kĩ thuật giờ cũng sẵn sàng lao vào tranh chấp quyết liệt với đối phương, một cựu binh Đình Tùng đã "quên" cả việc phân phối sức mà chạy suốt cả trận đấu, Văn Thắng đá bằng tất cả sức bình sinh mà cầu thủ sinh năm 1990 có được. Những Văn Hiếu, Văn Long dẫu không sinh ra ở xứ Thanh nhưng cũng đã chiến đấu cho đến phút cuối cùng.
 
Đổi lại những nỗ lực ấy chỉ là một thất bại cay đắng trước Hải Phòng, nguy cơ xuống hạng cận kề. Người bị ảnh hưởng nhất chính là các cầu thủ, trước hết họ hoàn toàn có quyền được "ích kỷ" bởi ai cũng có những hoá đơn phải chi trả, ai cũng có gia đình để lo toan.
 
Hình ảnh: Đứng lên em, đừng để người ta khinh dân Thanh Hoá số 3

HLV Mai Xuân Hợp kêu gọi CĐV xứ Thanh hãy sát cánh cùng đội bóng

Người viết có nói với một cầu thủ xứ Thanh rằng, hãy tắt điện thoại và ngừng dùng mạng xã hội, bởi ngập tràn trên các diễn đàn là những lời chỉ trích thậm tệ dành cho họ và cả bầu Đệ. Liệu họ có tổn thương khi đọc những bình luận của những người chỉ cần xem kết quả là có thể buông những lời cay nghiệt hay không?
 
Tất nhiên, bóng đá bản thân nó đã là một công việc nghiệt ngã hơn những công việc bình thường khác. Nhưng đây là lúc bóng đá Thanh Hoá cần lắm những khán đài đầy ắp khán giả và một liều thuốc kích thích tinh thần cực lớn từ chính tài sản lớn nhất của mình.
 
10 năm về trước, những khán đài Thanh Hoá từng trống vắng và nguội lạnh suốt hơn nửa mùa giải khi XMCT.Thanh Hoá chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng. Nhưng khi đội bóng ấy lâm nguy và những lời kêu gọi được phát đi, khán đài lại được phủ kín bởi lý do đơn giản, họ đến bởi không muốn niềm tự hào của quê hương sụp đổ. Trong bóng đá, một phút sai lầm có thể đánh đổ những nỗ lực khổng lồ trước đó, trước khi người xứ Thanh luận bàn "công - tội" của bất kì ai, họ cần tự tay cứu lấy niềm tự hào của chính mình.
 
Và đúng như HLV trẻ Mai Xuân Hợp nói: "Chúng tôi phải tự đoàn kết và chiến đấu trước đã, Thanh Hoá giờ còn gì để mất đâu..."

TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan