rss
Thứ bảy, 07/12/2019 | 12:13 GMT+7

Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng

Cập nhật 15:49 ngày 20/05/2019

(Đua xe đạp) - Tay đua Bilguunjargal Endenrbat của đội khách mời Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản (BCA), đã có màn solo đầy ấn tượng khi giành chiến thắng ở hai giải thưởng dọc đường và về nhất tại TP Vị Thanh, với thành tích khá ấn tượng anh đã “xé” cả áo vàng và áo xanh của Nguyễn Văn Bình (HMM) cũng như góp phần đưa BCA lên vị trí nhất đồng đội.

Sáng 20/5, đã diễn ra chặng thi đấu thứ 2 từ TP Rạch Giá Kiên Giang đến TP Vị Thanh Hậu Giang có cự ly 60 km. Dường như, màn diễu hành quanh TP Rạch Giá đã giúp các tay đua khởi động “làm nóng máy”, vì thế khi bước cự ly đua chính thức chặng 2, các tay đua của 13 đội đã có những màn bức tốc và tranh chấp ngay từ đầu.

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 1

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 2

 

Khoảng 20 km đầu, đã có 7 tay đua Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh- Bình Dương), Nguyễn Minh Luận (HCM City -MM Mega Market), Tim Harvey (BCA), Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco ĐT), Nguyễn Hướng (Ynghua-Đồng Nai), Hà Văn Sơn (Quân Khu 7) và Nguyễn Minh Thiện (RDCO Vĩnh Long) tách tốp thoát đi bỏ lại tốp 2 với khoảng cách 30”, thế nhưng việc bức tốc quá sớm đã khiến các tay đua tốp đầu không duy trì được lợi thế và dần cũng đã bị tốp 2 bắt kịp.

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 3

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 4

Vào đến địa phận huyện Giồng Riềng, trong khi các tay đua của các đội đang canh chừng nhau thì tay đua Bilguunjargal Endenrbat (BCA), bất ngờ bức tốc mạnh mẽ thoát đi một mình, giành được chiến thắng ở sprint 1 và sprint 2.

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 5

Cũng kể từ đây, Bilguunjargal Endenrbat đã thi đấu vô cùng xuất sắc duy trì được khoảng cách với tốp đông, với tốc độ lên đến hơn 45 km/g tay đua người Mông Cổ đã tạo được cách biệt so với tốp đông phía sau hơn 1phút.

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 6

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 7

Một sự cố đáng tiếc té ngã của hai tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ (HMM) và Hà Văn Sơn (QK7) trước ngay đích sprint 2, cũng như trước đích đến khoảng 500m có 3 tay đua cũng té ngã khi vào cua, rất may các tay đua chỉ bị xây xát nhẹ nên vẫn tiếp tục thi đấu.

Tại đích đến TP Vị Thanh, một lần nữa Endenrbat (BCA) một mình về đích với thành tích 1: 26’37” tốc độ trung bình 41, 562 km/g, taty đua Huỳnh Nhựt Hòa (YDN) về thứ hai sau đó 50 giây, áo vàng Nguyễn Văn Bình (HMM) về sau 1’05” đành chia tay chiếc áo vàng.

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 8

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 9

Với kết quả đầy ấn tượng ở chặng 2, tay đua Bilguunjargal Endenrbat (BCA) đã đoạt cả hai chiếc áo vàng hơn người thứ hai Huỳnh Nhựt Hòa (YDN) đúng 1 phút và cả chiếc áo xanh với 27 điểm xếp thứ hai là Nguyễn Văn Bình (HMM) kém 10 điểm.

Hình ảnh: Endenrbat đội BCA Nhật Bản 'xé' cả áo vàng và áo xanh sau 2 chặng số 10

Ngoài ra ở vị trí đồng đội, khách mời Bonne Chance Asia Cycle Academy - Nhật Bản cũng đã thay thế HCM City MM Mega Market ở vị trí số 1 với thành tích 9: 41’14”, hạng nhì thuộc về Tập đoàn Lộc Trời và hạng ba Ynghua-ĐN kém 54 giây.

Sáng 21/5, các tay đua tiếp tục thi đấu chặng 3 từ TP Vị Thanh đi TP Bạc Liêu dài 73 km.

 

                                                                                   Lâm Vũ- Ảnh Dư Hải 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan