rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 07:40 GMT+7

Fernando Alonso gặp nạn chỉ qua sáu vòng đua thử

Cập nhật 14:55 ngày 28/02/2018

(Chuyển động) - Tay đua hai lần vô địch F1 mất lái trong một khúc cua, khiến bánh xe văng ra ở ngày đầu đua thử tại Barcelona.

Hình ảnh: Fernando Alonso gặp nạn chỉ qua sáu vòng đua thử số 1Fernando Alonso gặp nạn chỉ qua sáu vòng đua thử

Khi buổi đua thử mới trôi qua nửa tiếng, chiếc McLaren MCL33 sử dụng động cơ Renault của Alonso đã bị trật bánh trong khúc cua, ở tốc độ 160 km/h. Chiếc MCL33 bị xoay vòng và trôi ra bãi sỏi, tạo ra làn khói mù mịt. Bánh sau bên phải xe cũng văng ra và lăn khỏi đường đua.

Hình ảnh: Fernando Alonso gặp nạn chỉ qua sáu vòng đua thử số 2

Chiếc MCL33 của Alonso bị văng ra dải đất sỏi. Ảnh: Reuters.

Tay đua của McLaren không bị thương sau tai nạn, nhưng đội đua nước Anh đang bị chỉ trích nặng nề. Giới chuyên môn cho rằng nguyên nhân vụ việc nằm ở vấn đề kỹ thuật. Sau vài mùa giải thất bát, McLaren lên kế hoạch xoay chuyển tình thế ở mùa 2018. Chiếc MCL33 được cải tiến vượt bậc khi đây là lần đầu tiên McLaren sử dụng động cơ của Renault, thay thế Honda.

Dù gặp nạn, Alonso vẫn tỏ ra ấn tượng với chiếc xe mới. Anh thậm chí còn gọi MCL33 là “người đẹp” khi chờ quay lại buổi đua thử. Quãng đường đua thử của Alonso cũng lớn hơn mùa trước, khi chiếc xe chạy động cơ Honda của anh phải dừng bước ngay vòng đầu tiên.

McLaren đã không thắng một chặng đua nào kể từ năm 2013, khi Jenson Button về nhất ở GP Brazil.


  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan