rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:24 GMT+7

FIFA cảnh báo Chelsea và các đội bóng Ngoại hạng Anh

Cập nhật 20:30 ngày 30/11/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - LĐBĐ thế giới (FIFA) mới đây đã đưa ra lời cảnh báo đối với Chelsea và các đội bóng Ngoại hạng Anh về kế hoạch phát triển nhân sự.

Chelsea là một trong những đội bóng đang có nhiều cầu thủ cho mượn nhất tại Ngoại hạng Anh, theo tính toán, hiện có khoảng 39 cái tên được The Blues gửi đi khắp các đội bóng để tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Không chỉ Chelsea, các đội bóng Ngoại hạng Anh cũng áp dụng phương pháp tương tự.

Hình ảnh: FIFA cảnh báo Chelsea và các đội bóng Ngoại hạng Anh số 1

Chelsea đang cho mượn rất nhiều cầu thủ

Việc gửi cầu thủ đi nơi khác thi đấu là cách làm hiệu quả của các đội bóng Ngoại hạng Anh. Không chỉ giúp đội bóng ổn định quỹ lương, các cầu thủ cũng có cơ hội phát triển tài năng khi được thi đấu nhiều hơn. Trong thời gian thi đấu theo dạng cho mượn, cầu thủ nào đạt phong độ tốt có thể được triệu tập trở lại và đôn lên đội 1 thi đấu. Tuy nhiên, những cầu thủ không thể hiện tốt có thể sẽ được bán tháo.

>>> Sao trẻ Hàn Quốc gặp chấn thương cổ kinh hoàng

>>> BXH FIFA tháng 11/2018: Top 10 đổi nhẹ, Việt Nam vào nhóm 100

Nhằm tránh trường hợp những cầu thủ trẻ đánh mất phong độ, có thể rơi vào hoàn cảnh mất sự nghiệp, FIFA mới đây đưa ra luật mới. Theo đó, từ mùa giải 2020/2021, mỗi đội bóng chỉ được cho mượn tối đa 8 cầu thủ. Nếu vi phạm, các đội bóng sẽ bị xử phạt theo điều lệ.

Ngay sau khi thông báo luật mới, FIFA cảnh báo đích danh CLB Chelsea, đội bóng đang có rất nhiều cầu thủ ra đi theo dạng cho mượn. Man City cũng cần phải nhanh chóng giải quyết vấn đề nêu trên, họ hiện đang có khoảng 28 cầu thủ đem cho mượn. Tượng tự như Watford (14) hay Everton (14)...

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan