rss
Thứ ba, 18/06/2019 | 01:44 GMT+7

Futsal Việt Nam 2018, giấc mơ, thành công và bản ngã

Cập nhật 15:40 ngày 02/01/2019

(Futsal) - Năm 2018 với Futsal Việt Nam tạo nên nhiều câu chuyện đáng nói hơn trong giới chuyên môn. Thời điểm này, chúng ta cùng nhìn lại 1 năm của những biến chuyển lớn của cả thành công và dang dở.

Giấc mơ thành hình và hành động thật  
 
Sau nhiều năm tháng vật lộn để phát triển bộ môn Futsal tại Việt Nam, giấc mơ đã dần thành hình với những con người tâm huyết khi Đội tuyển Việt Nam lọt vào FIFA World Cup Futsal Colombia 2016. Khoảnh khắc đánh bại Nhật Bản tại Cúp Châu Á 2016 vẫn luôn hiện hữu đầy xúc động. Thế nhưng, sau giấc mơ đã thành, con đường phát triển bộ môn Futsal trên mảnh đất hình chữ S vẫn cần được hoạch định chính xác bằng các biện pháp tích cực.
 
Hình ảnh: Futsal Việt Nam 2018, giấc mơ, thành công và bản ngã số 1
ĐT Futsal Việt Nam đánh bại Nhật Bản năm 2016 để giành vé dự World Cup

Rõ ràng, cá nhân những con người làm Futsal tại Việt Nam bước đầu đã làm được điều đó. Bên cạnh việc chuyên nghiệp hoá hệ thống Futsal, tổ chức nhiều chuyến tập huấn cho Đội tuyển, đăng cai các giải của AFF và AFC. Họ còn lưu tâm đặc biệt tới đào tạo trẻ bằng việc mở các trung tâm đào tạo trẻ xuyên suốt địa bàn cả nước. Từ Lò Thái Sơn Bắc (Hà Nội) tới Thái Sơn Nam (Buôn Mê Thuột, Sài Gòn) qua năm 2018 đã bắt đầu sản sinh ra những nhân tố trẻ hết sức đáng chờ đợi.
 
Quả thật, chính điều này đã góp phần giúp Futsal Việt Nam thành công lịch sử 2 năm trước lại làm nên được kì tích ở trường châu Á hồi giữa năm nay.
 
Thành công
 
Ông Trần Anh Tú, chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, người đã bật khóc trong hạnh phúc tại Taskent, Uzbekistan năm 2016 chắc hẳn cũng đầy xúc động khi Thái Sơn Nam một lần nữa ngạo nghễ tại châu Á. Trong quá trình chuyển giao thế hệ và sự chia tay của HLV Bruno Formoso, Thầy Tú đưa về với Futsal Việt Nam vị thuyền trưởng Miguel Rodrigo.
 
Hình ảnh: Futsal Việt Nam 2018, giấc mơ, thành công và bản ngã số 2
Thái Sơn Nam giành ngôi Á Quân Cúp CLB Châu Á 2018
 
Trong năm thứ 3 nắm quyền, ông Miguel đưa Thái Sơn Nam lên ngôi Á Quân châu Á lần đầu tiên trong lịch sử để rồi giúp chính bản thân mình lọt vào Top 4 HLV Futsal xuất sắc nhất thế giới, Thái Sơn Nam giành vị trí thứ 8 trong Top 10 CLB Futsal xuất sắc nhất thế giới cùng với đó là thủ môn Hồ Văn Ý cũng lọt Top 10 thủ môn hay nhất thế giới năm qua.   
 
Những thành tích đặc biệt được cả thế giới trân trọng thật sự xứng đáng với bộ máy đã theo Futsal trong suốt nhiều năm vừa qua.
 
Bản ngã
 
Chắc hẳn thành công cũng phải đi đôi với quá trình hoàn thiện. Futsal Việt Nam vẫn còn nhiều kế hoạch cần làm trong năm 2019. Thành tích tại Giải Futsal vô địch Đông Nam Á rất cần cải thiện, U20 Futsal Việt Nam còn cả Giải Futsal U20 châu Á ở trước mặt để hướng tới.
 
Chúng ta cùng hi vọng Futsal Việt Nam sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa trong năm 2019 bằng nền tảng dần kiện toàn, bằng động lực tới từ NHM và đặc biệt là trách nhiệm tri ân những sự đầu tư không biết mệt mỏi suốt nhiều năm qua.
 
TD
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan