rss
Thứ bảy, 23/03/2019 | 09:22 GMT+7

Gần 1 ngàn võ sư, HLV VCT VN tham gia kỳ thi đổi đai lần đầu tiên

Cập nhật 15:20 ngày 22/03/2018

(Võ cổ truyền) - Thực hiện kế hoạch thi đấu và đổi đai của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Sáng 25/5, tại NTĐ Quận 7 – TPHCM đã diễn ra kỳ thi đai đẳng cấp Quốc gia khu vực 3 với sự tham gia của 884 võ sư, HLV đến từ 16 tỉnh thành trong khu vực do Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tổ chức.

Thực hiện kế hoạch thi đấu và đổi đai của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Sáng 25/5, tại NTĐ Quận 7 – TPHCM đã diễn ra kỳ thi đai đẳng cấp Quốc gia khu vực 3 với sự tham gia của 884 võ sư, HLV đến từ 16 tỉnh thành trong khu vực do Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tổ chức.


Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang (Chủ tịch Liên đoàn VCT VN), PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng (PCT Liên đoàn VCT VN), Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa (PCT Liên đoàn VCT VN) và đại diện BTC địa phương.
Kỳ thi quy tụ các võ sư, HLV đến từ 16 tỉnh, thành trong khu vực 3 bao gồm: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bình Thuận, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Bình Phước, Vĩnh Long và TP.HCM. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/5.
Đây là lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức nhằm mục đích ổn định và áp dụng hệ thống đai đẳng mới, xuyên suốt từ các Hội, Liên đoàn địa phương với Liên đoàn Quốc gia và Thế giới, tạo sự đồng bộ, gắn kết với chuyên môn để phát triển môn VCT VN.
Cũng tại buổi lễ, đại diện Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam – Chủ tịch Liên đoàn VCT VN ông Hoàng Vĩnh Giang đã trao tặng và truy phong danh hiệu Đại võ sư VCT VN cho 4 cố võ sư và 12 võ sư đã có cống hiến đặc biệt vào việt bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam.
Sau khi kết thúc khai mạc, BTC đã tiến hành triển khai những quy định trong quá trình thi lên đai, đổi đai cho các võ sư và HLV. Ngày 27/5, BTC sẽ tổng kết và trao bằng, trao đai cho các võ sư.
P.V

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN