rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 01:13 GMT+7

Giải bóng đá Sài Gòn League 2019: Thách thức chờ nhà vô địch Anh Em Phủi Sài Gòn

Cập nhật 13:59 ngày 21/02/2019

(Phong trào) - Vô địch tuyệt đối ở giải đấu năm ngoái khi hơn đội về nhì đến 9 điểm, nhưng con đường bảo vệ ngôi vương của Anh Em Phủi Sài Gòn (AE Phủi SG) được dự báo sẽ rất khó khăn.

Quy định cấm hầu hết các đối tượng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tham gia đã giúp Sài Gòn League 2018 có tính cạnh tranh cao. Nhưng sự đồng đều cùng đội hình “dày” đã giúp AE Phủi SG khẳng định sức mạnh vượt trội, bất bại trong suốt giải đấu và một mình băng băng về đích.
 
Nhưng ở năm nay mọi chuyện có lẽ sẽ không dễ dàng như vậy với coach Louis Nguyễn và các học trò. Lực lượng của đội bóng này năm nay đã có những biến động nhất định. Tuấn Vinh, Bảo Chúng hay Hiếu “Cà Mau” đã chính thức chia tay. Trong khi Tuấn Vinh “hồi phủ” Thủ Đức để khoác áo các chiến hữu Túi Lọc Bụi FC thì Bảo Chúng cùng Hiếu “Cà Mau” sẽ cùng khoác áo Quốc An - Quốc Michael. Nên nhớ, Bảo Chúng chính là “quỷ đầu đàn” còn Hiếu “Cà Mau” lại là cây săn bàn chủ lực của AE Phủi SG.
 
Sự ra đi của bộ ba kể trên sẽ khiến sức mạnh của AE Phủi SG giảm đi đáng kể, đặc biệt khi đến thời điểm hiện tại, coach Louis Nguyễn vẫn chưa tìm được người thật sự đủ sức thay thế họ.
 
“Việc chia tay Tuấn Vinh, Bảo Chúng và Hiếu “Cà Mau” sẽ khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi tin rằng với những gì đang có trong tay, AE Phủi SG sẽ vẫn là một đội bóng không dễ bị bắt nạt”.
Hình ảnh: Giải bóng đá Sài Gòn League 2019: Thách thức chờ nhà vô địch Anh Em Phủi Sài Gòn số 1
“Các đội bóng khác đều cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên tôi nghĩ rằng sẽ là rất khó khăn cho chúng tôi trên con đường bảo vệ ngôi vương”, coach Louis Nguyễn chia sẻ.
 
Ngoài việc các nhà ĐKVĐ tự suy yếu, những đối thủ khác cũng đang cho thấy sự chuẩn bị bài bản và kỹ lưỡng hơn nhiều so với mùa giải trước. CP Sport, đội bóng cán đích ở vị trí thứ 4 năm ngoái đang cho thấy sự quyết tâm lớn ở mùa giải năm nay. Bầu Tony Trần bổ sung lực lượng rầm rộ khi chiêu mộ thành công máy quét với chiều cao hơn 1,80m Văn Đường. Sự xuất hiện của Văn Đường với thể lực sung mãn sẽ là sự bổ khuyết tuyệt vời cho tuyến giữa vốn là điểm yếu của đội bóng này ở mùa giải năm ngoái.
 
Đội bóng thể hiện tham vọng lớn ở mùa giải nay là Quốc An - Quốc Michael. Sau mùa giải năm ngoái không mấy thành công khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 5, bầu Lê đang cho thấy quyết tâm rất lớn ở mùa giải năm nay. Ngay từ rất sớm, đội bóng này đã có sự chuẩn bị về mặt lực lượng khi sớm chiêu mộ được “quỷ đầu đàn” Bảo Chúng của AE Phủi SG. Đây cũng chính là chân sút xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới ở mùa giải năm ngoái. Ngoài việc bổ sung thêm Bảo Chúng thì Hiếu “Cà Mau” cũng sẽ theo chân cầu thủ này về dưới trướng bầu Lê.
 
Bên cạnh việc bổ sung về lực lượng, Quốc An - Quốc Michael cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn. Ngay từ đầu tháng 1, đội bóng này liên tục có những buổi tập và các trận giao hữu nhằm tạo nên sự kết dính trong lối chơi. Bên cạnh đó, nhằm tạo động lực chiến đấu cho các cầu thủ, bầu Lê sẽ sẵn sàng “mở két” thưởng lớn nếu đội nhà bước lên ngôi vương vào cuối mùa.
GCKM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan