rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 17:56 GMT+7

Giải cứu thành công đội bóng Thái Lan: Sự kỳ diệu của tình yêu

Cập nhật 11:14 ngày 11/07/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - Ngày 10/7, đợt giải cứu cuối cùng của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt bên trong hang Tham Luang đã kết thúc với kết quả hết sức tuyệt vời, đó là toàn bộ 12 cậu bé cùng với vị huấn luyện viên 25 tuổi đều được hộ tống ra ngoài.

Lúc 18h48 ngày 10/7, hãng tin Reuters cho biết đã thấy cầu thủ thiếu niên thứ 12 được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Trang Facebook của Hài quân Thái cũng xác nhận cả 12 chú "Heo Rừng" đã ra khỏi hang. Tất cả đều an toàn.
 
Không lâu sau đó đã có thông tin xác nhận người cuối cùng trong nhóm 12 cầu thủ nhí cùng HLV của các em đã được đưa ra ngoài sau 17 ngày sống sót dưới hang động trong điều kiện nước ngập lênh láng.
 
Hình ảnh: Giải cứu thành công đội bóng Thái Lan: Sự kỳ diệu của tình yêu số 1
Nhiều xe cứu thương tập trung về gần hang động Tham Luang khiến mọi người tin tưởng cuộc giải cứu sẽ kết thúc ngay trong ngày 10/7 - Ảnh: REUTERS
 
Đến 19h, trang Facebook của Hải quân Thái Lan cho biết nhiệm vụ tiếp theo là đưa bốn "chú ếch", tức một bác sĩ và ba đặc nhiệm Hải quân, ra khỏi hang.
 
Đợt giải cứu ngày hôm nay 10/7 như vậy đang diễn ra suôn sẻ với việc cứu nốt 5 thành viên còn lại của nhóm cầu thủ thiếu niên và HLV bị kẹt nhiều ngày trong hang động Tham Luang.
 
Việc giải cứu được cho là diễn ra nhanh chóng vì các thợ lặn đã quen thuộc đường đi nước bước trong hang và cách dẫn người ra ngoài.
 
Trước đó, ngày 23/6, Đội bóng nhí Thái Lan bao gồm 12 thành viên và một huấn luyện viên đi thám hiểm hang Tham Luang nhưng bị mắc kẹt do nước trong hang dâng cao. 
 
Nhờ 2 cậu bé trong đội không vào hang động mà các phụ huynh và đội cứu hộ sớm xác định hang Tham Luang là nơi 13 người mất tích. Ở thời điểm đó, mưa lớn suốt nhiều ngày khiến một lượng nước khổng lồ tràn vào hang, khiến các cậu bé trong đội bóng phải lùi sâu hơn để tìm nơi khô ráo.
Chiến dịch tìm kiếm với sự tham gia của thợ lặn đặc nhiệm SEAL Thái Lan, nhân viên cứu hộ trong nước và quốc tế diễn ra không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, đội cứu hộ chỉ tìm thấy các cậu bé ở nơi cách lối vào hang động khoảng 4km.
 
Chiến dịch tìm kiếm với sự tham gia của thợ lặn đặc nhiệm SEAL Thái Lan, nhân viên cứu hộ trong nước và quốc tế diễn ra không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, đội cứu hộ chỉ tìm thấy các cậu bé ở nơi cách lối vào hang động khoảng 4km.
 
Các cậu bé được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe ổn định, dù đã 9 ngày liên tiếp hầu như không được ăn và chỉ uống nước cầm hơi. Ngay sau khi tìm thấy các cậu bé, đội cứu hộ đã cử hai bác sĩ cũng là thành viên đặc nhiệm SEAL ở lại trấn an tinh thần, đồng thời lên phương án giải cứu.
 
Sau nhiều ngày chờ đợi, đội bóng nhí cùng huấn luyện viên đã được giải cứu thành công. Đây được xem là một phép màu trong chiến dịch giải cứu lần này tại Thái Lan. 
 
Tổng hợp
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan