rss
Thứ hai, 16/12/2019 | 13:24 GMT+7

Giải futsal nữ TP.HCM mở rộng: Đãi cát tìm nhân tài

Cập nhật 20:20 ngày 20/07/2019

(Futsal) - Giải futsal nữ TP.HCM mở rộng 2019 – cúp LS lần IX được tổ chức với mục đích tạo sân chơi để các cầu thủ nữ thể hiện năng lực, đồng thời, giúp cho các nhà chuyên môn tuyển chọn nhân sự để phục vụ cho các giải quốc tế trong thời gian tới.

Ngày 21/7 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 (TP.HCM), Giải futsal nữ TP.HCM mở rộng 2019 – cúp LS lần IX sẽ chính thức khởi tranh. Có 5 đội tham dự gồm Quận 8, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, TNG Thái Nguyên và đội đương kim giữ cúp Hà Nội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, hai đội đứng nhất nhì sau vòng bảng sẽ tranh chức vô địch, diễn ra vào ngày 28/7.

Đây là lần thứ chín giải đấu này được tổ chức. Đó là một nỗ lực rất lớn của Liên đoàn bóng đá TP.HCM bởi để duy trì sân chơi này thành một giải truyền thống không hề là chuyện đơn giản. Vấn đề không hẳn là tiền mà chính là tìm đội để thi đấu.

Hình ảnh: Giải futsal nữ TP.HCM mở rộng: Đãi cát tìm nhân tài số 1

Niềm vui của cầu thủ nữ Hà Nội khi giành chức vô địch ở giải năm ngoái 

Bởi ở Việt Nam hiện tại, chỉ có các cầu thủ nữ của Quận 8 là duy trì tập luyện futsal thường xuyên. Ngoài địa chỉ này, không còn nơi nào khác có huấn luyện futsal cho giới nữ.

Ngay cả những đội tham dự giải như Phong Phú Hà Nam, Hà Nội, TNG Thái Nguyên… cũng không tập luyện futsal. Lực lượng của những đội này thực chất là cầu thủ sân cỏ được “biệt phái” sang thi đấu futsal một thời gian rồi sau đó trở lại, tham dự các giải đấu sân cỏ.

Khó khăn là thế nhưng Liên đoàn bóng đá TP.HCM vẫn duy trì đều đặt giải đấu. Bởi không chỉ nhằm gầy dựng phong trào, Giải futsal nữ TP.HCM mở rộng 2019 – cúp LS trong 8 lần được tổ chức là nơi để các HLV đánh giá năng lực của các cầu thủ để tuyển chọn nhân sự, chủ yếu cho ĐT futsal nữ Việt Nam, tham dự các giải đấu quốc tế. Giải lần thứ chín này cũng không phải là ngoại lệ.

Lịch thi đấu giải futsal nữ TP.HCM mở rộng 2019 - cúp LS lần IX

Hình ảnh: Giải futsal nữ TP.HCM mở rộng: Đãi cát tìm nhân tài số 2

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan