rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 15:53 GMT+7

Giải HPL S6: Phủi thủ Miền Nam ồ ạt Bắc tiến

Cập nhật 10:30 ngày 11/10/2018

(Bóng đá Nam) - Những phủi thủ hàng đầu tại Miền Nam như Thành Đạt, Phước Anh, Văn Cap… chuẩn bị Bắc tiến chinh phục Giải phủi khắc nghiệt nhất Hà Nội.

Ở các giải đấu chuyên nghiệp, có thể xuất hiện làn sóng cầu thủ ở Bắc chọn con đường Nam tiến, còn ngược lại là điều ít ỏi. Nhưng ở giới phủi đang xuất hiện một làn sóng ngược khi các “phủi thủ” Miền Nam đang Bắc tiến chinh phục bóng đá phủi Miền Bắc.

Tiên phong cho cuộc Bắc tiến của phủi thủ Miền Nam phải kể đến “Vua phủi” Nguyễn Văn Cáp. Ở mùa giải HPL S5, Văn Cáp ra Bắc khoác áo Ocean và để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt. Màn trình diễn củ Văn Cáp đã khiến các ông bầu phủi Miền Bắc để ý và tìm kiếm những ‘phủi thủ’ để làm mạnh đội hình.
 
Hình ảnh: Giải HPL S6: Phủi thủ Miền Nam ồ ạt Bắc tiến số 1
Nguyễn Văn Cáp

Mùa giải HPL S6 ‘Vua phủi’ Văn Cáp tiếp tục Bắc tiến nhưng lân này là trong màu áo Văn Minh FC. Những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo xanh ở mùa HPL S5 của Văn Cáp đã khiến ông bầu đội bóng này ‘xiêu lòng’. Phủi thủ sinh năm 1987 được kỳ vọng sẽ là linh hồn trên hàng công đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải HPL S6.

Cùng với Văn Cáp, một cái tên ‘số má’ khác của phủi Miền Nam cũng sẽ góp mặt trong màu áo vàng là Đậu Thành Đạt, người có biệt danh Đạt ‘bo’. Đạt ‘bo’ nổi tiếng với lối chơi hoa mỹ, những cú kéo bóng đặc trưng futsal. Thành tích trên sới phủi của Đạt ‘bo’ cũng là cực kỳ đang nể, ít nhất 2 lần Vô đich Thế giới Tiger Street Football cùng Đạt Vĩnh Tiến, chính vì vậy dù mới có lần đầu Bắc tiến nhưng khả năng thành công của Đạt ‘bo’ là rất lớn.

Không kém cạnh đối thủ Văn Minh FC, ông bầu của Oceal Hanel cũng quyết định ‘dốc hầu bao’ mang về 2 bản hợp động cũng thuộc dạng hàng khủng là cựu thủ môn ĐT futsal Đặng Phước Anh (Gấu) và đương kim QBV futsal Việt Nam 2017 - Phùng Trọng Luân (Luân ‘sư phụ’). Cả 2 được kỳ vọng sẽ tạo ra sự khởi sắc ở đội bóng dưới dự dẫn dắt của người đồng đội cũ Quang ‘lác’.

“Gấu” sở hữu thể hình lý tưởng, làm chủ không gian tốt và đặc biệt khả năng chơi chân cũng vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, kinh nghiệm là điều mà cựu thủ môn ĐT futsal Việt Nam có thừa. Thời đỉnh cao phong độ, ‘Gấu’ từng khoác áo đội bóng số 1 của futsal Thái Lan là Chonburi với bản hợp đồng 1 năm. Đến hiện tại, “Gấu” cũng chính là câu thủ futsal Việt Nam duy nhất từng vô địch Giải futsal các CLB Châu Á.
 
Hình ảnh: Giải HPL S6: Phủi thủ Miền Nam ồ ạt Bắc tiến số 2
 
Đặng Phước Anh trong màu áo của Đội tuyển Futsal Việt Nam

Sự xuất hiện của Phước Anh trong khung gỗ sẽ giúp coach Quang ‘lác’ giải được bài toán ‘người gác đền’ từng khiến anh đau đầu.

Người còn lại là cái tên có lẽ đáng chú ý hơn cả - Phùng Trọng Luân. Thời điểm này một năm về trước, Luân ‘sư phụ’ vẫn đang tùng hoành trên mặt sàn futsal khu vực và châu lục. Ở sân chơi futsal, kỹ năng đi bóng dứt điểm của Trọng Luân là điều khỏi bàn cãi.
 
Hình ảnh: Giải HPL S6: Phủi thủ Miền Nam ồ ạt Bắc tiến số 3
Trọng Luân

'Làm mưa làm gió’ trên sân futsal gần chục năm nay, tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên Luân ‘sư phụ’ chơi tại sới phủi phía Bắc. Rất nhiều hoài nghi về việc liệu cựu tuyển thủ này sẽ thành công. Bởi tại HPL S6 có rất nhiều điểm khác với futsal và là một ‘biến thể’ mới của bóng đá. Nhưng hãy nhớ rằng một tên tuổi đình đám cũng đã chơi ‘sám hồn’ tại HPL S5 đó là Phan Khắc Chí cũng là cầu thủ futsal. Những màn trình diễn xuất sắc của Chí ‘pikachu’ sẽ là cơ sở để tin Luân ‘sư phụ’ cũng sẽ thành công khi trong chuyến Bắc tiến lần này.

Lâm Hà
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan