rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:37 GMT+7

Giải quần vợt VTF Junior Tour 3 – HEAD Cup 2019: Hưng Thịnh- TP.HCM đại thắng

Cập nhật 21:59 ngày 09/08/2019

(Quần vợt) - Hôm nay (9/8), Giải VTF Junior Tour 3 - 2019 đã đi đến ngày thi đấu áp chót với nhiều trận diễn ra vô cùng gay cấn ở vòng bán kết, chung kết. Đoàn Hưng Thịnh - TP.HCM đã có một ngày thi đấu đại thành công khi liên tiếp giành chiến thắng và đặc biệt, có tới 4 thắng lợi trong trận chung kết và nhiều trận đấu bán kết. Với kết quả hiện tại, thì đoàn thành phố mang tên Bác đã tạm thời dẫn đầu toàn đoàn tại giải.

Mở đầu cho chuỗi trận thắng của đoàn thành phố mang tên Bác là trận đấu ở nội dung đơn nam U14, Nguyễn Minh Phát đã xuất sắc đánh bại  Bùi Hoàng Anh (Hà Nội) với chiến thắng tuyệt đối sau 2 ván với tỷ số 7/6(4), 6/1, mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Hưng Thịnh- TP.HCM. Tại chung kết đôi nam U18, Tất Thái Nguyên/ Trần Tiến Thịnh đã cho thấy sự hiểu ý khá tốt và gây không ít khó khăn cho bộ đôi của Hà Nội là Vũ Thái Nam/ Nguyễn Hoàng Minh, trước khi lội ngược dòng thành công để bảo vệ ngôi vô địch, đây cũng là lần thứ 4 Thái Nguyên/Tiến Thịnh giành chiến thắng trước bộ đôi đầy duyên nợ Thái Nam/ Hoàng Minh. Đậm chất trận chung kết, trận đấu diễn ra gay cấn ngay từ đầu với những pha ăn miếng trả miếng đến từ 2 đội, cặp đôi của Hà Nội đã thi đấu hay ở ván đầu khi thắng 2/6. Tuy nhiên, ở hai ván còn lại Thái Nguyên/ Tiến Thịnh đã thi đấu vùng lên mạnh mẽ và thắng ngược với tỷ số lần lượt 6/2 và 10/8. Thắng chung cuộc 2-1, cặp đôi Tất Thái Nguyên/ Trần Tiến Thịnh lên ngôi vô địch.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Junior Tour 3 – HEAD Cup 2019: Hưng Thịnh- TP.HCM đại thắng số 1
Nguyễn Minh Phát (Hưng Thịnh - TPHCM) khai màn HCV cho Hưng Thịnh- TP.HCM

Ở nội dung đôi nam U14, trận chung kết nội bộ của đoàn Hưng Thịnh -TP.HCM giữa Minh Phát/ Quang Vinh và Quốc Duy/ Ignatio Trần cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn sau 3 ván đấu. Phần thắng thuộc về cặp đôi Quốc Duy/ Ignatio với tỷ số 1/6, 6/3/ 10/7, qua đó, bộ đôi này cũng lần lần đầu tiên vô địch ở một giải thuộc hệ thống trẻ quốc gia. Trong trận chung kết cuối cùng trong ngày, Ngọc Nhi/ Quế Lâm đã xuất sắc giành chiếc HCV thứ 4 về cho đoàn thành phố mang tên Bác khi đánh bại bộ đôi Minh Tâm - Trà My (Bắc Giang) sau 2 ván đấu 6/3, 6/2. Với thành tích 4 huy chương vàng cho đến thời điểm hiện tại cùng với 1 huy chương vàng chắc chắn có được ở nội dung đơn nam U18 vào ngày mai, Hưng Thịnh - TPHCM đã khẳng định được sức mạnh của mình và chắc chắn với vị trí nhất toàn đoàn tại VTF Junior Tour lần này.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Junior Tour 3 – HEAD Cup 2019: Hưng Thịnh- TP.HCM đại thắng số 2
Tất Thái Nguyên-Trần Tiến Thịnh (Hưng Thịnh - TP.HCM) xuất sắc lên ngôi vô địch 

Các trận đấu khác diễn ra cùng ngày, nội dung đơn nam U10, tay vợt Trần Đức Minh (Hà Nội) đăng quang ngôi vô địch khi thắng người đồng đội Đỗ Tuấn Long với tỉ số 4/0, 4/1. Nguyễn Việt Hoàng (Thanh Hóa) lên ngôi ở nội dung đơn nam U12 với chiến thắng 4/1, 4/0 trước đồng đội Phạm Xuân Vũ. Bùi Hải Anh (Lào Cai) giành quán quân nội dung đơn nữ U12 với chiến thắng 4/2, 4/1 trước hạt giống số 2 Nguyễn Phạm Giao Linh (Vĩnh Phúc). Nguyễn Thị Mai Linh (Hà Nội) cũng giành huy chương Vàng khi thắng chật vật 7/5, 4/6, 6/4 trước Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (Hưng Thịnh – TP. HCM.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Junior Tour 3 – HEAD Cup 2019: Hưng Thịnh- TP.HCM đại thắng số 3
Nguyễn Thị Mai Linh (Hà Nội)

Ở các trận bán kết, nội dung đơn nữ U18,  đã không có bất ngờ nào xảy ra khi tay vợt Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TP.HCM) khẳng định sức mạnh của mình để ghi tên mình vào chung kết và đối thủ là Hoàng Linh Chi (Ninh Thuận). Thanh Trúc giành chiến thắng sít sao 2-1 trước Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương) với tỉ số 2/6, 7/6(2), 6/4 ở bán kết, còn Linh Chi gây bất ngờ khi thắng hạt giống số 2 Trần Diễm Ngọc (Đồng Nai) với tỉ số 4/6, 6/1, 6/0. Trong khi đó, nội dung đơn nam U18, Tất Thái Nguyên đã thắng Vũ Thái Nam (Hà Nội) 7/6(2), 4/2 (bỏ cuộc) và người đồng đội Trần Tiến Thịnh thắng Nguyễn Hoàng Minh (Hà Nội) 6/4, 6/0 để biến trận chung kết nội dung đơn nam U18 thành cuộc chiến riêng của Hưng Thịnh - TP.HCM.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Junior Tour 3 – HEAD Cup 2019: Hưng Thịnh- TP.HCM đại thắng số 4
Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh - TP.HCM)

Ngày 10/8, giải đấu sẽ đi tới ngày thi đấu cuối cùng với các trận Chung kết đơn nam U16, U18, đơn nữ U16, U18, và ngay sau đó sẽ là Lễ Bế mạc trao giải.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan