rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 13:41 GMT+7

Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM tạm xếp nhất toàn đoàn

Cập nhật 20:24 ngày 17/08/2019

(Quần vợt) - Trong ngày thi đấu thứ 6 (17/8), giải quần vợt VTF Pro Tour 200 – 3 – Sun World Cup 2019 đã diễn ra 2 trận chung kết và các trận bán kết với nhiều kết quả bất ngờ. Đoàn thành phố mang tên Bác đã xuất sắc giành cả 2 HCV, qua đó tạm thời vươn lên vị trí nhất toàn đoàn.

Nếu như ở nội dung đôi nữ, Hưng Thịnh -TP.HCM đã chắc chắn có được chiếc HCV khi trận chung kết là cuộc nội chiến của các tay vợt đội nhà giữa Đào Minh Trang/ Phan Như Quỳnh và Lê Thảo Hân/ Trần Thụy Thanh Trúc, phần thắng thuộc về cặp đôi hạt giống số 1 Minh Trang/ Như Quỳnh với tỷ số 6/3 và 6/3.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM tạm xếp nhất toàn đoàn số 1
Đào Minh Trang - Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh - TP.HCM)

Thì ở trận chung kết đôi nam diễn ra cùng ngày, Lê Quốc Khánh/ Phạm Minh Tuấn ( hạt giống số 1, Hưng Thịnh – TPHCM) cũng đã cho thấy vì sao mình được đánh giá là hạt giống cao nhất giải. Với những miếng đánh cực chắc và sự hiểu ý nhau trong từng pha bóng, Quốc Khánh/ Minh Tuấn đã khiến bộ đôi hạt giống số 2 Lã Xuân Hậu/Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội)  phải vất vả đáp trả trước khi nhận thất bại sau 2 ván với tỷ số 4/6 và 3/6. Với kết quả này, bộ đôi Lê Quốc Khánh/ Phạm Minh Tuấn đã đem về chiếc HCV thứ 2 cho đoàn thành phố mang tên Bác.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM tạm xếp nhất toàn đoàn số 2
Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP.HCM)

Sự hấp dẫn và nhiều bất ngờ nhất từ đầu giải có thể là các trận bán kết, trước tiên, phải nói đến “màn quật ngã ” đầy ấn tượng của tay vợt trẻ Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương) trước hạt giống số 1 Hoàng Thành Trung (CLB Hải Đăng Tây Ninh). Dù đối đầu với đàn anh đầy kinh nghiệm và lão làng, thế nhưng Khánh Duy đã cho thấy mình không hề lép, tay vợt 17 tuổi này đã nhập cuộc tự tin liên tiếp ghi điểm và không để Thành Trung có bất cứ cơ hội phản kháng nào trong ván đấu đầu tiên khi thắng nhanh với tỉ số 6/0. Tiếp đà hưng phấn, Khánh Duy tiếp tục thi đấu vô cùng hay dù sau đó Thành Trung  đã vùng lên nhưng vẫn nhận thất bại với tỉ số 3/6.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM tạm xếp nhất toàn đoàn số 3
Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương)

Chiến thắng này cũng giúp cho tay vợt trẻ của Becamex Bình Dương lần đầu tiên giành quyền vào chung kết một giải đấu chuyên nghiệp. Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP.HCM) sẽ là đối thủ của Từ Lê Khánh Duy  trong trận tranh HCV, Minh Tuấn cũng đã xuất sắc vượt qua hạt giống số 2 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), sau 3 ván đầy vất vả. Ở ván đầu, Đắc Tiến chiếm ưu thế hơn khi giành ngay break ở game cầm giao bóng đầu tiên của Minh Tuấn, và thậm chí còn dẫn trước tới 5/2. Nhưng Cựu vô địch quốc gia đã cho thấy sự dày dặn kinh nghiệm đã thay đổi chiến thuật, bằng cách liên tục lên lưới và bỏ nhỏ. Nỗ lực này giúp cho tay vợt người Đà Nẵng lật ngược tình thế và cân bằng tỉ số 5/5, rồi sau đó là 6/6 trước khi thắng loạt tie-break 7/6(2). Sang ván 2, Đắc Tiến thi đấu bùng nổ và thắng lại 6/3. Tại ván đấu quyết định, dù đã cố gắng giữ lửa trong 8 game đấu, nhưng sau đó, Tiến lại mắc sai lầm cũ khi để Minh Tuấn lên lưới bỏ nhỏ, giành break và cuối cùng ấn định chiến thắng 6/4.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM tạm xếp nhất toàn đoàn số 4
Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội)

Một bất ngờ khác đã xảy ra ở bán kết đơn nữ, khi hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh- TP.HCM) đã thất thủ trước tài năng trẻ của đoàn Quân Đội, Sĩ Bội Ngọc sau 2 ván đấu với tỷ số 3/6 và 1/6. Trong khi đó, hạt giống số 4 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh- TP.HCM) cũng đã đánh bại được Phan Thị Thanh Bình (Hạt giống số 2, Đà Nẵng) với tỷ số 2/6, 6/2 và 6/2.

Ngày 18/8, giải sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các trận chung kết đơn nữ,  đơn nam và Lễ bế mạc trao giải.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan