rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:07 GMT+7

Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Tất Thái Nguyên dừng bước

Cập nhật 06:10 ngày 16/08/2019

(Quần vợt) - Đã có bất ngờ xảy ra trong ngày thi đấu 15/8, khi Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh -TP.HCM) đã bất ngờ để thua trước tay vợt đàn em Nguyễn Quang Vinh và phải nói lời dừng bước ở nội dung đơn nam.

Cuộc nội chiến của đoàn thành phố mang tên Bác giữa hạt giống số 3 Tất Thái Nguyên và người đàn em Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh -TP.HCM) đã diễn ra vô cùng gay cấn và kịch tính. Được đánh giá cao hơn, không quá ngạc nhiên khi Thái Nguyên là tay vợt nhập cuộc tốt và liên tục gây sức ép lên Vinh trước khi giành thắng lợi 6/3 ở ván đầu. Không chấp nhận thất bại, Quang Vinh vùng lên mạnh mẽ ở ván 2 với những pha ghi điểm chắc chắn để thắng lại với tỷ số 6/2, kéo nhau vào loạt 3 quyết định. Tại đây, tay vợt trẻ 14 tuổi đã tạo ra bất ngờ lớn khi kết thúc ván đấu với tỷ số 6/4, qua đó, chấm dứt cơ hội đi tiếp của Tất Thái Nguyên. Với màn lội ngược dòng ấn tượng, Quang Vinh chính thức ghi tên vào tứ kết và sẽ đối đầu với cựu vô địch quốc gia Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh -TP.HCM). Thi đấu cùng ngày, đàn anh Minh Tuấn đã đánh bại đồng đội Trương Vinh Hiển với tỷ số 6/1, 6/3.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Tất Thái Nguyên dừng bước số 1
Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh - TP.HCM) 

Một diễn biến khác, hạt giống số 1 đơn nam Hoàng Thành Trung ( Hải Đăng - Tây Ninh) đã rất vất vả mới có thể đánh bại được Việt kiều Pháp Trương Giang Thanh Alexander (CLB ACE Sports). Giang Thanh đã nhập cuộc tốt và thắng 6/2 ở ván đầu. Tuy nhiên, đẳng cấp của hạt giống số 1 đã lên tiếng,  “Lão tướng” Hoàng Thành Trung (CLB Hải Đăng Tây Ninh) lấy lại thế trận và có những pha ăn điểm quyết định ở 2 ván sau đó để thắng ngược lại 2-1 (2/6,6/3 và 6/2). Với hạt giống số 2 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) thì tay vợt này đã khẳng định sức mạnh của mình trước Lu Quoc-Linh (CLB ACE Sports) với chiến thắng 6/0, 6/2.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Tất Thái Nguyên dừng bước số 2
Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội)

Ở nội dung đánh đôi, đoàn quần vợt của thành phố mang tên Bác đã thi đấu thành công khi các bộ đôi chủ lực đều giành chiến thắng ở 2 nội dung nam và nữ. Bộ đôi hạt giống số 1 Phạm Minh Tuấn/Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh- TP.HCM) đã dễ dàng vượt cặp đôi của CLB ACE Sports là Lu Quoc-Linh/ Trương Giang Thanh sau 2 ván đấu với tỷ số 6/1, 6/3. Minh Tuấn và Quốc Khánh sẽ gặp hạt giống số 4 Hoàng Thành Trung/ Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng Tây Ninh) ở bán kết. Trong khi đó, mặc dù thi đấu không tốt ở nội dung đơn nhưng Tất Thái Nguyên đã kịp thời “gỡ gạt” ở ngày thi đấu này khi cùng người đồng đội Nguyễn Tiến Thịnh thắng ở nội dung đôi, với kết quả 7/5, 6/0 trước cặp Nguyễn Trường Thịnh/Trần Ngọc Quốc Vinh (CLB Hải Đăng Tây Ninh). Thái Nguyên/ Tiến Thịnh sẽ đối đầu với hạt giống số 2 Lã Xuân Hậu/ Nguyễn Đắc Tiến ở vòng tiếp theo.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - 3 - 2019: Tất Thái Nguyên dừng bước số 3
Tất Thái Nguyên-Trần Tiến Thịnh (Hưng Thịnh - TP.HCM)

Tương tự ở nội dung nữ, 4 bộ đôi được xếp cao nhất cũng đã có được chiến thắng dễ dàng để ghi tên vào bán kết. Nếu như bộ đôi hạt giống số 3 đã sớm ghi tên vào bán kết, thì trong ngày 15/8, cặp đôi hạt giống số 1 Phan Như Quỳnh/ Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP.HCM) đã thắng không tốn sức vì đối thủ bỏ cuộc. Trong khi đó, Lê Thảo Hân/ Trần Thụy Thanh Trúc (hạt giống số 2, Hưng Thịnh - TP.HCM) cũng xuất sắc thắng 6/4, 6/3 trước Nguyễn Minh Thúy Hằng/ Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương). Đối thủ của Thảo Hân và Thanh Trúc là  cặp hạt giống số 4, Lê Thị Đào/ Nguyễn Thị Hồng (Hải Dương).

Ngày 15/8, giải đấu sẽ tiếp tục với các lượt trận tứ kết đơn nam, đơn nữ, bán kết đôi nam và đôi nữ.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan