rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:27 GMT+7

Giải Taekwondo châu Á 2018: Bài test cho taekwondo Việt Nam trước thềm Asiad

Cập nhật 14:49 ngày 18/05/2018

(Taekwondo) - Sáng 18/5, buổi họp báo công bố giải Taekwondo châu Á 2018 đã diễn ra tại khách sạn Đệ Nhất, TPHCM.

Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23, Giải vô địch quyền Taekwondo châu Á lần thứ 5 và Giải vô địch Taekwondo người khuyết tật mở rộng châu Á lần thứ 4 – 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 28/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM. Năm nay, giải quy tụ gần 700 VĐV và hơn 300 quan chức đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Việt Nam tranh tài.
 
Hình ảnh: Giải Taekwondo châu Á 2018: Bài test cho taekwondo Việt Nam trước thềm Asiad số 1
 
Tại buổi họp báo, Ông Trương Ngọc Để - Thường trực Ban tổ chức, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đánh giá: “đây là giải đấu lớn và rất quan trọng của Taekwondo Việt Nam trong năm 2018. Đặc biệt, giải diễn ra trước thềm ASIAD 18, là cơ hội để các VĐV các nước có sự tập dợt cuối cùng trước khi bước vào đấu trường Á vận hội ở Indonesia vào tháng 8 tới”.
Hình ảnh: Giải Taekwondo châu Á 2018: Bài test cho taekwondo Việt Nam trước thềm Asiad số 2
 
Theo BTC, hầu hết các nước mạnh trong khu vực như Hàn Quốc, Đài Loan, Iran, Trung Quốc, Thái Lan… đều mang qua Việt Nam lực lượng mạnh nhất để tham gia thi đấu. Vì thế, đây là một thách thức khó khăn với đội tuyển Taekwondo Việt Nam.
Đặc biệt tại giải đấu lần này còn có sự góp mặt của 120 VĐV Taekwondo khuyết tật trên thế giới tham gia thi đấu ở 6 hạng cân nam và nữ. Điều này hứa hẹn tạo ra sự mới lạ cho giải châu Á 2018.
 
Trong khi đó, nội dung đối kháng của Giải châu Á lần thứ 23 có tổng cộng 266 VĐV tham dự 16 hạng cân. Con số kỷ lục thuộc về thi quyền Taekwondo với 308 VĐV thi đấu ở 5 nội dung quyền tiêu chuẩn và 4 nội dung quyền ASIAD.
Hình ảnh: Giải Taekwondo châu Á 2018: Bài test cho taekwondo Việt Nam trước thềm Asiad số 3

Với riêng đội Taekwondo Việt Nam, các VĐV nội dung quyền vừa trở về sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đã sẵn sàng cho mục tiêu cao nhất. Ông Nguyễn Thanh Huy (HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam) cho rằng giải lần này cực kỳ quan trọng vì Hiệp hội Taekwondo châu Á đã đưa nội dung thi đấu giống hệt với ASIAD 2018, do đó các nước đều cử đội đến thi đấu như một giải bản lề. “Lực lượng đội tuyển quyền không có sự thay đổi nhiều khi chúng ta có những gương mặt dày dạn kinh nghiệm như Tuyết Vân, Lệ Kim, Tuyết Mai, Thiên Phụng, Hiếu Nghĩa… Thách thức thì rất nhiều nhưng đội vẫn quyết tâm thi đấu tốt, đặc biệt là kỳ vọng ở nội dung đồng đội nữ, cá nhân nữ (Tuyết Vân). Mục tiêu của tuyển quyền tại giải lần này là cố gắng giành được 2 HCV”, ông Huy chia sẻ.
Hình ảnh: Giải Taekwondo châu Á 2018: Bài test cho taekwondo Việt Nam trước thềm Asiad số 4
 
Ở nội dung đối kháng, những VĐV tài năng hiện tại của Taekwondo Việt Nam như Hồ Thị Kim Ngân, Trương Thị Kim Tuyền… đều góp mặt. Mặc dù vậy, hầu hết các nước mạnh đều tập trung ở khu vực châu Á, do đó cơ hội cạnh tranh tấm HCV sẽ sàng trở nên khốc liệt với đội chủ nhà Việt Nam.
 
Với sự góp mặt của hơn 1000 VĐV, HLV, quan chức đến từ 50 đoàn quốc tế, Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23 – 2018 hứa hẹn sẽ có những màn tranh cài hấp dẫn và đầy kịch tính.
 
Giải sẽ chính thức khai mạc vào ngày 24/5 và thi đấu liên tục đến ngày 28/5/2018 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM.
 
Nam Trung
 
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan