rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 22:21 GMT+7

Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào

Cập nhật 18:41 ngày 25/10/2019

(Đua xe đạp) - Tay đua trẻ Nguyễn Trúc Xinh đã có màn nước rút tuyệt vời vượt qua đàn anh Hà Kiều Tấn Đại để về nhất chặng trên đất Lào, tạo bước ngoặc lớn cho đội Hoc Môn khi có hai lần đầu tiên là nhất chặng và lần đầu tham gia giải. Với kết quả này, TP.HCM vẫn giữ được thành tích áo vàng và áo xanh nhưng giải đồng đội đã bị đánh chiếm.

Sáng ngày 25/10, giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH 2019 bước vào chặng đấu có tổng lộ trình dài nhất giải với 150 km và một lần nữa nêu cao giải đấu mang tên “thể thao không biên giới” khi đi từ cửa khẩu Trapeang Kriel (thuộc tỉnh Stung Treng - Campuchia) chạy thẳng qua cửa khẩu Nongnok Khien của Lào và đến TP.Pakse, tỉnh Champasak (Lào).

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào số 1
Đoàn đua đi thẳng qua cửa khẩu Campuchia và Lào

Không những thế, điểm ấn tượng thứ 2 ở chặng đấu này là sự chào đón nồng nhiệt của người dân và đặc biệt học sinh Lào đã làm cho giải đua trở nên ý nghĩa hơn.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào số 2
Học sinh Lào ra đón đoàn đua

Trở lại với cuộc đua, vẫn là kịch bản tương tự như các chặng trước đó, các tay đua trẻ không thứ hạng cao được quyền thoát đi tách nhóm và tạo ra khoảng cách, hai đội Dược Domesco Đồng Tháp - DDD và Tập đoàn Lộc trời - LTG tiếp tục đẩy cao tốc độ tấn công từ đầu và các học trò của HLV Đỗ Thành Đạt cũng làm tốt nhiệm vụ đầu kéo.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào số 3
Có nhiều cuộc tách top của các tay đua không thứ hạng cao

Trong 48 km đầu tiên, đã có 2 lần các tay đua tách top thành công nhưng đều bị bắt lại khi cách Sprint 1 còn 2 km. Và tại đây, áo trắng Lê Hải Đăng (DDD) đã tung cú nước rút mạnh mẽ đã cán mốc Sprint 1 trước tiên, ngay sau là Hà Kiều Tấn Đại và Nguyễn Hoàng Giang (TLG).

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào số 4
Lê Hải Đăng rút thắng Sprint 1

Sau đó, 7 tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (VUS ), Nguyễn Hoàng Giang, Lê Hải Đăng, Hà Kiều Tấn Đại, Nguyễn Thắng (MM Mega Market - MMM), Lường Văn Sinh (Gạo hạt ngọc trời - GNT ), Nguyễn Trúc Xinh, Thongmany Saynhalat (Lào) tấn công mạnh mẽ thoát đi với tốc độ cao, hình thành top đầu tạo khoảng cách an toàn, trong khi đó, top đông phía sau VUS đã lấy lại thế chủ động và làm đầu kéo khá tốt. Vì thế ở  các điểm thưởng dọc đường còn lại, cũng là màn cạnh tranh hấp dẫn dẫn của 7 tay đua top đầu.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào số 5
Top dẫn đầu 

Và ở  Sprint 2 và Sprint 3 là những màn chiến thắng của Hà Kiều Tấn Đại và Lường Văn Sinh, đặc biệt, ở Sprint 3, tay đua Thongmany Saynhalat (Lào) đã thi đấu vô cùng nỗ lực để cán vạch hạng 3. Mọi chuyện chưa dừng tại đó, người dân và lãnh đạo tại TP. Pakse đã vui mừng lớn khi tay đua của họ đã về đích chặng 5 với vị trí thứ 3, đây là thành quả xứng đáng của tay đua này sau những cố gắng trong ngày hôm này.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào số 6
Tay đua Thongmany Saynhalat (Lào) về hạng 3 chung cuộc

Trong khi đó, người cán đích đầu tiên là Nguyễn Trúc Xinh, tay đua trẻ có màn nước rút đầy ấn tượng tại đích đến, tung cú bàn đạp mạnh mẽ vượt qua cả đàn anh giàu tiềm năng của làng xe đạp Việt Nam, Hà Kiều Tấn Đại để cán đích đầu tiên với thành tích 4g 01'07'', tốc độ trung bình 39,317 km/g.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Hoc Môn ghi dấu ấn tại Lào số 7
Nguyễn Trúc Xinh xuất sắc cán đích đầu tiên

Về top đông phía sau, Sadra Perez Javier tiếp tục mặc áo vàng, áo xanh vẫn là Lê Nguyệt Minh và Lê Hải Đăng giành áo trắng. Tuy nhiên, ở giải thưởng đồng đội Tập đoàn Lộc trời đã tạo ra màn lộn ngược dòng ngoạn ngục để chiếm lấy ngôi nhất bảng dẫn ngược lại VUS- TP.HCM tới 7’’, xếp thứ 3 là Dược Domesco Đồng Tháp.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan