rss
Thứ bảy, 23/11/2019 | 06:17 GMT+7

Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công

Cập nhật 17:34 ngày 21/10/2019

(Đua xe đạp) - Đội VUS -TP.HCM đã có ngày ra quân đại thành công khi đương kim áo vàng Sadra Perez Javier (VUS) có màn nước rút xuất sắc bỏ xa các đối thủ phía sau để cán đích đầu tiên, qua đó, thâu tóm danh hiệu áo vàng, áo xanh và giúp đội chủ nhà giành luôn hạng nhất đồng đội. Kết quả này cũng đã cho thấy TP.HCM và Javier đang muốn bảo vệ chiếc áo vàng danh giá ngay từ vòng đầu tiên.

Sáng ngày 21/10, Lễ khai mạc Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019 đã diễn ra tại đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 1
Lãnh đạo tham dự Lễ khai mạc
Buổi lễ có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo thành phố, ông Lê Thanh Liêm - UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM; ông Lê Văn Minh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Sok Dareth - Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP.HCM; bà Phimpha Keomixy - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM; ông Lê Công Đồng - GĐ Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM; ông Ngô Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐ XĐ MT TT Việt Nam.
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 2
Lãnh đạo tham dự Lễ khai mạc

Cùng một số lãnh đạo khác, nhà tài trợ và 10 đội đua (Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM - VUS, MM Mega Market - MMM, Tập đoàn Lộc trời - LTG, Gạo hạt ngọc trời - GNT, Dược Domesco Đồng Tháp - DDD, Calytos Đồng Tháp - CDT, Hòa Thắng- Hóc Môn -HMO, Bình Dương - NBM, Vĩnh Long - VLO và đội khách mời quốc tế Laos Team -LAO).

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 3
Lãnh đạo chụp hình lưu niệm với các đội

Sau nghi thức khai mạc và trao cờ xuất phát cuộc đua Xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ông Lê Thanh Liêm - UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã phất cờ khởi đầu chặng 1 từ TP.HCM đi tỉnh Svay Rieng dài 117 km.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 4
Ông Lê Thanh Liêm - UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã phất cờ khởi đầu

Khi đoàn đua đi được 40km, thì những cuộc tấn công đã bắt đầu xuất hiện và đã có gần 10 tay đua của các đội VUS, MMM, DDD, LTG,... thoát đi tách top thành công. Các tay đua này đã thay phiên nhau kéo với tốc độ cao, duy trì khoảng cách ở top sau để tranh Sprint 1 trước Trung tâm TDTT Củ Chi. Tay đua Phạm Quốc Cường (DDD) đã xuất sắc khi thắng đàn anh Mai Nguyễn Hưng(VUS) trở thành VĐV đầu tiên giành giải thưởng của giải đấu năm nay.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 5
Phạm Quốc Cường (DDD) giành giải thưởng đầu tiên

Sau khi hết Sprint 1, các tay đua tiếp tục đẩy nhanh tốc độ hơn, chính vì điều này đã khiến cuộc đua tăng thêm sức kịch tính và hấp dẫn, đã có ít nhất 3 cuộc tách top diễn ra trước khi tới điểm thưởng tiếp theo. Tại Sprint 2 ngay Thị trấn Gò Dầu, tay đua Nguyễn Văn Dương (LTG) vượt qua đồng đội  Nguyễn Hoàng Giang giành lấy 5 điểm thưởng dọc đường. Và đến điểm thưởng cuối cùng tại Cửa khẩu Mộc Bài trước khi bước vào đường đua trên đất Campuchia, đương kim áo vàng Sadra Perez Javier đã lên tiếng khi thắng Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Nhật Nam (DDD) và Trần Thanh Nhanh (MMM).

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 6
 Javier cán nhất Sprint 3

Sau đó, các tay đua đã bị thách thức bởi 3 km đường xấu ( đất đỏ, ổ gà) và sự thận trọng của các VĐV đã khiến đoàn đua chia ra được nhiều top ( có lúc lên đến 7 top).

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 7
Đoàn đua bước vòa cung đường nước "bạn"

Tuy nhiên, top dẫn đầu vẫn là 4 tay đua tranh hạng ở Sprint 3, không những thế, các tay đua này còn duy trì được thành công khoảng cách an toàn cho đến đích đến.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 8
Mặt đường xấu khiến các tay đua gặp khó khăn

Tại đây, kinh nghiệm dày dặn cũng như sức rút vượt trội của Javier so với những Văn Dương, Nhật Nam, Thanh Nhanh đã giúp tay đua của TP.HCM cán đích đầu tiên còn dư thời gian ăn mừng, với thành tích 2g 15’48” tốc độ trung bình 40,648 km/g, về thứ hai là Văn Dương.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019: TP.HCM khởi đầu đại thành công số 9
Sadra Perez Javier giành áo vàng và áo xanh ở chặng 1

Với kết quả này, Sadra Perez Javier đã đoạt cả hai chiếc áo vàng (2g15’35’’) và áo xanh (20 điểm), hơn người thứ hai là Nguyễn Văn Dương 6 giây, hơn tổng hạng áo xanh. Đội VUS - TP.HCM cũng đã xếp hạng 1 nội dung đồng đội, trên Tập đoàn Lộc trời và Dược Domesco Đồng Tháp. Còn giải thưởng áo trắng thuộc về VĐV trẻ Lê Hải Đăng (DDD).

Ngày mai 22/10, đoàn đua tiếp tục chặng 2 từ tỉnh Svay Rieng đến Thủ đô Phnompenh (Campuchia) dài 118 km. Đây là chặng đua đánh dấu lịch sử với một giải xe đạp chuyên nghiệp Việt Nam, khi đã từ rất lâu một giải xe đạp Việt Nam mới đua tới thành phố Phnompenh.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan