rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 22:23 GMT+7

Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: "Vua nước rút" Lê Nguyệt Minh khẳng định sức mạnh, kết quả gần an bài

Cập nhật 18:40 ngày 28/10/2019

(Đua xe đạp) - Tay đua Lê Nguyệt Minh (VUS -TP.HCM) đã cho thấy sức mạnh vượt trội và không hổ danh là một trong những “Vua nước rút” tốt nhất của làng xe đạp Việt Nam hiện tại khi giành chiến thắng đẹp mắt trước đông đảo NHM thủ đô Viêng Chăn, Lào. Đặc biệt hơn khi đây là lần thứ 2 Nguyệt Minh giành chiến thắng chặng ở Thủ đô nước bạn, trước đó là Thủ đô Phnompenh (Campuchia).

Có thể quá sớm khi nói mọi kết cục đã an bài mặc dù giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019 còn 1 chặng ( chặng 8, đua sky vòng quanh Thủ đô Viêng Chăn, 60 km), thế nhưng, nhìn vào kết quả hiện tại thì chắc chắn số đông NHM xe đạp sẽ đoán kết quả chung cuộc. Và chiến thắng của Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Văn Bình (MM Mega Market - MMM) tại Thủ đô Viêng Chăn, đã cũng cố thêm các thứ hạng cho TP.HCM hơn, áo vàng và áo xanh danh giá sẽ khó thoát khỏi tay HLV Đỗ Thành Đạt.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Vua nước rút Lê Nguyệt Minh khẳng định sức mạnh, kết quả gần an bài số 1
VUS - TP.HCM bảo vệ thành công áo vàng và áo xanh

Ở chặng 7 từ huyện Pakxane, tỉnh Bolykhamxay - Thủ đô Viêng Chăn (Lào) có cự ly dài 150 km, khởi đầu diễn biến trận đấu cũng không có nhiều thay đổi. Các đội đua mạnh như VUS - TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời - LTG , Dược Domesco Đồng Tháp -DDD,... tiếp tục cạnh tranh và thay nhau làm đầu kéo, tạo cơ hội cho các tay đua trẻ không thứ hạng bức tốc ra đi giành giải thưởng dọc đường.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Vua nước rút Lê Nguyệt Minh khẳng định sức mạnh, kết quả gần an bài số 2
Các tay đua thành phố làm máy kéo

Và ở chặng đấu này, nhóm tay đua Tăng Trí Trọng, Nguyễn Doãn Đức  (Gạo hạt ngọc trời - GNT), Võ Thanh An, Phan Thanh Tấn Tài, Trần Anh Tuấn (Vĩnh Long - VLO ), Đỗ Văn Tường (Calytos Đồng Tháp - CDT), Nguyễn Tấn Đạt (Nhựa Bình Minh Bình Dương - NBM), Thongmany Saynhalat (Lào) là những cái tên có màn nước rút mạnh mẽ đạt giải thưởng ở 3 Sprint. Tăng Trí Trọng đã xuất sắc chiến thắng ở Sprint 1 và 3, xen giữa là Nguyễn Tấn Đạt.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Vua nước rút Lê Nguyệt Minh khẳng định sức mạnh, kết quả gần an bài số 3
Các tay đua canh tranh kịch tính ở các Sprint

Tuy nhiên, sức hấp dẫn và kịch tính đáng xem hơn khi đoàn đua đi cách Sprint 3 khoảng 2 km, top đông phía sau với các đầu kéo của VUS đã bắt đầu tăng tốc nhanh và bám dí top đầu. Cuộc tranh chiến ngày càng hay và với những máy kéo không biết mệt mỏi của đội đua thành phố mang tên Bác, thì họ cũng đã nhanh chóng bắt top thành công để kéo nhau về đích trong sự chào đón nồng nhiệt ở Thủ Đô Viêng Chăn ( Lào).

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Vua nước rút Lê Nguyệt Minh khẳng định sức mạnh, kết quả gần an bài số 4
Top đông kéo nhau về đích vô cùng hấp dẫn

Tại đây, một lần nữa các tay đua của thành phố mang tên Bác đã tỏa sáng rực rỡ, đặc biệt, “Vua nước rút” Lê Nguyệt Minh cho thấy ở giải đấu lần này mình không có đối thủ khi tung cú nhấn bàn đạp quen thuộc, bức tốc đánh bại đàn em Nguyễn Văn Bình (MMM) và Lê Ngọc Sơn (LTG) ngay tại đích đến với thành tích 3g 34’52” tốc độ trung bình 40,769 km/g. Chiến thắng này đã giúp Lê Nguyệt Minh giữ vững danh hiệu áo xanh của mình với 57 điểm bỏ xa hạng nhì Nguyễn Dương Hồ Vũ (MMM) 15 điểm. Trong khi đó, Sarda Perez Javier tiếp tục mặc áo vàng sau 7 chặng. Áo trắng thuộc về Lê Hải Đăng (DDD).

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Vua nước rút Lê Nguyệt Minh khẳng định sức mạnh, kết quả gần an bài số 5
“Vua nước rút”, Lê Nguyệt Minh khẳng định sức mạnh

Ở giải thưởng đồng đội, Tập đoàn Lộc trời bảo vệ thành công vị trí số 1 tiếp theo là VUS- TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp.

Nói về chiến thắng này, HLV Đỗ Thành Đạt chia sẻ: “ Tôi rất vui về chiến thắng của Nguyệt Minh và các học trò trong ngày thi đấu hôm nay. Việc thắng chặng ở thủ đô Viêng Chăn cũng là một dự kiến của BHL chúng tôi, đây cũng là điểm nhấn lớn”.

Tay đua Lê Nguyệt Minh cho biết : “Mặc dù đường đua hôm nay dài nhưng mặt đường cũng như thời tiết rất tốt đã giúp cả đội hoàn thành mục tiêu và chiến thực. Chiến thắng ở 2 Thủ đô Campuchia và Lào là niềm vinh dự rất lớn của tôi và cả đội. Tôi rất vui với thành tích này.”

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan