rss
Thứ tư, 20/03/2019 | 12:17 GMT+7

Giải xe đạp nữ quốc tế truyền hình An Giang 2018: Nhà vô địch ASIAD lần thứ hai thắng chặng

Cập nhật 16:49 ngày 15/07/2018

(Đua xe đạp) - Đương kim vô địch ASIAD 2014 - Maneephan Jutatip (Thái Lan) tiếp tục cho thấy mình “vô đối” ở cuộc đua nước rút tại Giải xe đạp nữ quốc tế truyền hình An Giang 2018 khi dễ dàng về nhất tại chặng 3 từ TP. Phan Rang - Tháp Chàm đi TP. Phan Thiết dài 112 km, diễn ra vào sáng 15/7.

Hình ảnh: Giải xe đạp nữ quốc tế truyền hình An Giang 2018: Nhà vô địch ASIAD lần thứ hai thắng chặng số 1

Các tay đua thi đấu chặng 3

Ê-kíp Tập đoàn Lộc Trời - An Giang đang có ưu thế cực lớn ở 2 danh hiệu áo vàng và đồng đội. Cụ thể, đội đua chủ nhà có 4/5 tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng áo vàng, trong đó Nguyễn Thị Thu Mai là người dẫn đầu, còn tại giải đồng đội, đội đua này tạo khoảng cách hơn 3 phút so với đội xếp sau là Biwase Bình Dương. Khi mà các danh hiệu áo vàng và đồng đội gần như đã an bài thì cuộc chiến cho chiếc áo xanh được chú ý hơn hết, nhất là cuộc đua này có sự cạnh tranh của nhà vô địch ASIAD 2014 Maneephan Jutatip.

Và trên thực tế, tay đua Thái Lan vẫn chứng tỏ khả năng nước rút vượt trội của mình so với phần còn. Maneephan Jutatip đã có chiến thắng dễ dàng tại chặng 1 đua sky trên đường Trần Phú (Nha Trang) và tiếp tục làm được điều này tại chặng 3 từ TP. Phan Rang - Tháp Chàm đi TP. Phan Thiết. Maneephan Jutatip không còn nhiều cơ hội tại cuộc đua áo vàng khi cách người dẫn đầu gần 9 phút và đội Thái Lan cũng gần như “bất lực” ở giải đồng đội khi cách đội dẫn đầu đến hơn 23 phút. Có thể khẳng định, mục tiêu của duy nhất đội đua Thái Lan lúc này là tập trung đánh áo xanh cho Maneephan Jutatip.

Hình ảnh: Giải xe đạp nữ quốc tế truyền hình An Giang 2018: Nhà vô địch ASIAD lần thứ hai thắng chặng số 2

 

Maneephan Jutatip lần thứ hai thắng chặng tại giải

Và những diễn biến ở chặng 3 đã phần nào tạo cơ hội cho đội đua “xứ chùa vàng” và Maneephan Jutatip thực hiện được điều này. Ở chặng đua này, ê-kíp Tập đoàn Lộc Trời - An Giang ra sức bảo vệ áo vàng cho Thu Mai cũng như vị trí dẫn đầu đồng đội, các tay đua chủ nhà không cho cuộc tấn bứt tốp nào thành công và đưa đoàn đua về đích trong tốp đông. Và điều này là cơ hội không thể tốt hơn cho Maneephan Jutatip thể hiện khả năng nước rút cực tốt của mình. Tay đua Thái Lan dễ dàng vượt qua Phạm Hồng Loan (D. Đồng Tháp 1) và Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời - An Giang) để cán đích đầu tiên vơi thành tích 3h39’12”, qua đó đòi lại áo xanh từ tay của Nguyễn Thị Thi với 31 điểm, hơn dối thủ 2 điểm.

Sau chặng 2, Tập đoàn Lộc Trời - An Giang tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội với 22h 42’31”, hạng nhì Biwase Bình Dương (hơn 3’12”) và hạng ba TP.HCM – Minh Giang (hơn 20’36”). Tay đua Thu Mai tiếp tục giữ áo vàng với tổng thời gian 7h 33’1”, hạng nhì Nguyễn Thị Thi (hơn 7”) và hạng ba Trần Thị Tuyết Nương (hơn 20”).

Sáng 16/7, giải thi đấu chặng 4 từ TP.Phan Thiết đi TX. Long Khánh (Đồng Nai) dài 114 km.

Hoàng Lê
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan