rss
Thứ bảy, 19/10/2019 | 15:11 GMT+7

Giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019: Hành trình di sản

Cập nhật 14:13 ngày 30/08/2019

(Đua xe đạp) - Giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 chính thức khởi tranh vào ngày 1/9 tới đây với chủ đề “hành trình di sản”.

Đây là giải đấu thường niên do Ban Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty truyền thông Unic và Tập đoàn Tôn Hoa Sen tổ chức. Đến nay, giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen đã bước sang năm thứ tư.

 
Với thông điệp Vòng quay lan tỏa, năm nay giải đấu sẽ xuất phát tại Thủ đô Hà Nội và đi qua các tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái BÌnh, Nam Định, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Hội An. Cũng giống như 3 mùa giải trước, mùa giải 2019 sẽ có sự tham dự của 12 đội mạnh trong nước và quốc tế như Úc, Hà Lan, Hàn Quốc, Triều Tiên. Lộ trình của đường đua sẽ dsif 1045 km với 8 chặng.
 
Hình ảnh: Giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019: Hành trình di sản số 1
 
Phát biểu tại họp báo “Lễ công bố: Giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019, ông  Nguyễn Ngọc Vũ, GĐ kĩ thuật TĐ Tôn Hoa Sen đại diện nhà tài trợ chia sẻ: “ Đây là năm thứ tư chúng tôi đồng hành cùng giải đua xe đạp, chúng tôi luôn háo hức chờ đợi khi mùa giải khởi tranh. Với quy mô như hiện tại, các VĐV Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát, thi đấu với các VĐV, các đội mạnh nước ngoài để tích lũy thêm kinh nghiệm. Tôi rất mừng vì qua từng năm giải đua xe đều được bà con ủng hộ và đón nhận. Và tôi hi vọng, các VĐV sẽ ngày một trưởng thành, ngày một nỗ lực và hi vọng giải đua xe đạp Việt Nam sẽ có vị trí tốt trên thế giới trong tương lai”.
 
Giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 có chủ đề Hành trình di sản nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những di sản văn hóa mà đoàn đua đi qua như Vịnh Hạ Long, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành Nhà Hồ, Phong Nha Kẻ Bàng, …. Đặc biệt, giải kết thúc tại Hội An – Quảng Nam cũng đúng vào dịp kỉ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.
 
Ngày 1/9 giải đua sẽ được khai mạc tại Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội và bế mạc ngày 8/9 tại Hội An – Quảng Nam.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan