rss
Thứ tư, 20/03/2019 | 12:32 GMT+7

Giải xe đạp về nông thôn: Thứ hạng an bài

Cập nhật 14:41 ngày 18/05/2018

(Đua xe đạp) - Chặng 9 Giải xe đạp về nông thôn – tranh Cúp Hạt Ngọc Trời 2018 từ TX. Kiến Tường (Long An) đi huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) dài 76 km diễn ra vào sáng 18/5 đã không có sự xáo trộn trên bảng xếp hạng các danh hiệu áo vàng, áo xanh và đồng đội.

Hình ảnh: Giải xe đạp về nông thôn: Thứ hạng an bài số 1

Các khán giả nhí cổ vũ đoàn đua hai bên đường

Đây là chặng đua ghi nhận nỗ lực của Team Go For Gold (Philippines) trong việc rút ngắn cách biệt trên bảng xếp hạng đồng đội với đội đang đầu là Gao Hạt Ngọc Trời An Giang. 3 tay đua của Team Go For Gold là: Jay Lampawog, Jericho Jay Lucero và Joshua Mari Bonifacio đã thay phiên nhau tấn công và tách được khỏi tốp đông sau khi đoàn đua đi được 10 km, kéo theo các tay đua Nguyễn Hoàng Giang, áo xanh Phan Hoàng Thái, Nguyễn Minh Thiện (Premium Cycling Vĩnh Long) để hình thành tốp đi đầu. Tốp đầu thay phiên nhau kéo với tốc độ rất cao và dần tạo được cách biệt so với tốp đông phía sau đến hơn 2’. Do không muốn Team Go For Gold thu ngắn cách biệt giải đồng đội, ê- kíp chủ nhà An Giang phải tung sức ra kéo tốp đông và thu ngắn lại cách biệt chỉ còn 1’38”.

Hình ảnh: Giải xe đạp về nông thôn: Thứ hạng an bài số 2

Hoàng Giang về nhất chặng 9

Chiến thắng ở chặng này là tay đua Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giag) sau khi rút thắng trước tốp đi đầu ngay tại đích đến với thành tích 1h 51’22” – tốc độ trung bình 40, 946 km/h.

Hình ảnh: Giải xe đạp về nông thôn: Thứ hạng an bài số 3

Áo vàng Nguyễn Nhật Nam

Với những diễn biến ở chặng 9, các thứ hạng gần như đã an bại. Trong đó, áo vàng Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp, thành tích 18h 14’43”) vẫn tạo cách biệt 1’58” so người xếp thứ hai là Quách Tiến Dũng (Quân Khu 7). Chiến thắng ở điểm Sprint 1 và 2 giúp Phan Hoàng Thái (106 điểm) gia tăng cách biệt lên 29 điểm so với người xếp sau ở giải áo xanh là Jay Lampawog. Ở giải đồng đội, khoảng cách giữa đội dẫn đầu Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (tổng thời gian 54h 47’31”) và đội hạng nhì Bike Life Đồng Nai đã là 2’57”, trong khi những nỗ lực ở chặng 9 giúp đội xếp thứ 3 Team Go For Gold thu ngắn cách biệt so với đội dẫn đầu còn 3’59”.

Sáng 19/5, các tay đua thi đấu chặng 10 từ TP. Châu Đốc đi về TP.Long Xuyên dài 80 km, vào buổi chiều cùng ngày giải sẽ kết thúc chặng 11 chạy 25 vòng quanh TP.Long Xuyên dài 30 km. Với khoảng cách giữa các  tay đua - đội đội dẫn đầu ở các giải áo vàng, áo xanh và đồng đội, sẽ rất khó xảy ra những cuộc lật đổ ở 2 chặng cuối.

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan