rss
Thứ năm, 22/08/2019 | 12:05 GMT+7

Hà Nội đăng cai chặng đua F1 vào tháng 4 năm 2020

Cập nhật 16:22 ngày 07/11/2018

(Thể thao) - Chiều ngày 7/11 tại UBND thành phố Hà Nội. Tập đoàn F1 thế giới, tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện đăng cai tổ chức Giải đua xe Công thức 1 tại Thủ đô Hà Nội.

Việc đăng cai giải đấu này sẽ đưa Hà Nội cũng như Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới đua xe Công thức 1. Đặc biệt, Giải đua xe F1 là giải đua danh tiếng, có truyền thống lâu năm, do vậy sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hoá Hà Nội - Việt Nam trong mắt bạn bè trong khu vực cũng như trên thế giới. Đồng thời, tạo ra một sự kiện thể thao giải trí hấp dẫn cho người dân; thu hút nhiều khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và cả nước, qua đó tạo đà phát triển cho các loại hình phục vụ khác.

Hình ảnh: Hà Nội đăng cai chặng đua F1 vào tháng 4 năm 2020 số 1

Với sơ đồ thiết kế hướng tuyến đường đua hiện nay. Đường đua Hà Nội - Việt Nam sẽ sớm được triển khai tại khu vực thuộc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình. Khi đường đua này được đưa vào hoạt động vào tháng 4/2020 sẽ tạo thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch thế giới. Cấu trúc đường đua dài 5.565km, được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức và đây cũng là đường đua thứ 3 của thế giới đua trên đường phố. Chặng đua tại Hà Nội không chỉ là thách thức đối với các tay đua mà còn mang đến cho khán giả, người hâm mộ những màn trình diễn hấp dẫn và đầy thú vị.

Hình ảnh: Hà Nội đăng cai chặng đua F1 vào tháng 4 năm 2020 số 2

Tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Tổ chức thành công sự kiện này đồng nghĩa với việc góp phần nâng cao vị thế của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung. Tạo điều kiện lợi thế để chúng ta tiếp tục đăng cai tổ chức các sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hoá và thể thao lớn trong tương lai”.

Hình ảnh: Hà Nội đăng cai chặng đua F1 vào tháng 4 năm 2020 số 3

Mùa giải F1 là một sự kiện lớn thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Theo báo cáo của Liberty, hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua F1 trên truyền hình toàn cầu. Đây là môn thể thao tốn kém bậc nhất với kinh phí mỗi đội tham gia rót vào trung bình từ 125 đến 500 triệu USD trên 1 năm.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan