rss
Thứ bảy, 23/11/2019 | 06:18 GMT+7

HAGL & bi kịch sau câu cảm thán đầy chua xót của Minh Vương

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 10:15 ngày 21/10/2019

(Bình Luận) - Nếu có lòng trắc ẩn, bầu Đức chắn hẳn phải suy nghĩ rất nhiều sau câu cảm thán đầy chua xót của Minh Vương “dành cả thanh xuân để trụ hạng” sau khi HAGL chính thức tồn tại ở V.League 2020 trước một vòng.

Ở bất cứ một giải đấu nào thì việc một đội bóng luôn phải đánh vật nhiều mùa với cuộc chiến trụ hạng là bình thường. Điều này thường xảy ra với những đội ít tiền, kém của để không đủ để có thể chiêu mộ cầu thủ giỏi. Nhưng HAGL không hẳn là đội bóng rơi vào tình cảnh bết bát hay khánh kiệt về tài chính.

Hẳn nhiên, công việc làm ăn của bầu Đức trong những năm qua gặp khó khăn. Khi hầu bao của “công ty mẹ” phải thắt chặt thì việc đội bóng ảnh hưởng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng không như nhiều đội bóng khác, HAGL đang đào tạo ra một lứa cầu thủ xuất sắc, chỉ kém sau Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Với hợp đồng ràng buộc đến năm 28 tuổi thì đội bóng phố Núi không phải lo rút hầu bao để mua sắm nhiều như các đội khác trong một thời gian dài.

Khó khăn tiền bạc nhưng HAGL không đến nổi phải hạn chế về số lượng ngoại binh. Thậm chí, đội bóng phố núi còn là 1 trong những đội liên tục thay đổi lực lượng lính đánh thuê này nhiều nhất. Điều này khẳng định, HAGL đủ tiền để đảm bảo mua cầu thủ ngoại. Trên nền tảng ấy cùng với nguồn lực nội chất lượng bậc nhất của V.League thì nếu cựu vương V.League này không thể vô địch cũng có thể “sống khỏe”.
Hình ảnh: HAGL & bi kịch sau câu cảm thán đầy chua xót của Minh Vương số 1

Nhưng bi kịch thay kể từ khi đôn lứa học viện HAGL Arsenal JMG lên chơi ở V.League, HAGL bị sa lầy bởi liên tục hiện hữu trong cuộc chiến chống xuống hạng, điều chưa từng xảy ra trước đó. Cụ thể là từ mùa giải 2015 đến nay, đội bóng phố núi phải đợi đến 1-2 vòng đấu cuối mới dám thở phào để công bố chính thức trụ hạng. V.League 2019 cũng không phải là ngoại lệ khi đến vòng 25, HAGL mới thoát hiểm.

Năm mùa giải liên tục, HAGL đứng ở 4 vị trí cuối cùng. Đó là một bi kịch cho đội bóng rất được kỳ vọng, từng tuyên bố hướng đến chức vô địch ở V.League 2019, sau đó, hạ xuống mục tiêu Top 4 trước khi mùa giải này khởi tranh. Cám cảnh với hình ảnh không thể tưởng tượng nổi ấy, tiền vệ xuất sắc của HAGL là Minh Vương đã phải chua xót thốt lên “dành cả thanh xuân để trụ hạng”.
 
Một câu cảm thán đầy ẩn ý như đúng với thực tế của đội bóng phố núi trong suốt chiều dài khi lứa học viện HAGL Arsenal JMG được đẩy lên chơi V.League. Nó cũng cho thấy sự chua chát của người trong cuộc, cụ thể là các cầu thủ khi phải gồng hết sức nhưng vẫn không tìm thấy ánh sáng của vinh quang.

Như đã nói, thành tích nghèo nàn của HAGL không phải do cầu thủ dở, thậm chí, chất lượng thuộc loại hàng đầu Việt Nam. Vấn đề chính là ở tầm quản lý. Nếu bầu Đức chấp nhận lắng nghe và hành động chứ đừng bao biện như trong thời gian qua, đội bóng phố Núi tràn đây cơ hội để thoát khỏi cảnh một lứa cầu thủ đáng mếm mộ nhất của bóng đá Việt Nam cả về nhân cách lẫn chuyên môn phải “dành cảm thành xuân để trụ hạng…” như lời cảm thán của Minh Vương.
 
THANH HIẾU 
 
 
Cùng đón xem Wake-up 247 Challenges 2019 cùng các ngôi sao Wake-up 247 V.League 1 nha các bạn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan