rss
Thứ tư, 13/11/2019 | 02:30 GMT+7

HAGL nên chăng mời Hữu Thắng về lo cho lứa Công Phượng?

Cập nhật 15:26 ngày 19/09/2017

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Hữu Thắng đang thất nghiệp, đó là tin vui cho không ít đội bóng trong nước muốn cải thiện tình hình trên BXH, nhưng mời được HLV này có lẽ là không nhiều đội lo được.

Bất chấp việc không thành công ở hai giải đấu lớn cấp độ ĐT như AFF Cup 2016 hay mới nhất là SEA Games 29 tại Malaysia. Thế nhưng rõ ràng không thể phủ nhận đây là một nhà cầm quân có thực tài và có bản lĩnh. Tài cầm quân của ông ở giải quốc nội thì cũng đã được khẳng định khi từng dẫn dắt Hà Nội T&T và SLNA và từng vô địch V-League vào năm 2011.
 
Có thông tin cho rằng bầu Đức đang dọn đường để đưa Hữu Thắng về phố núi. Điều đó cũng không phải không có cơ sở bởi lẽ trong 2 năm qua, mối quan hệ giữa bầu Đức và Hữu Thắng rất tốt. Sau khi U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games 29, cũng chính bầu Đức đã có những phát biểu vừa bênh vực và vừa nâng đỡ cho Hữu Thắng...đó là những đội thái rất rõ ràng.
 
Hình ảnh: HAGL nên chăng mời Hữu Thắng về lo cho lứa Công Phượng? số 1
 
Bản thân HLV Hữu Thắng cũng luôn xem trọng bầu Đức và đánh giá cực cao lứa cầu thủ trẻ mà HAGL đã đào tạo ra. Chẳng thế mà ông luôn lấy các sao mai của đội bóng phố núi làm nòng cốt cho các ĐT mà mình dẫn dắt như ĐTQG hay U22 Việt Nam.
 
Nếu HAGL chiêu mộ Hữu Thắng, đó cũng không phải là chuyện lạ bởi suốt 2 năm cầm các ĐT Việt Nam, HLV người Hà Tĩnh này đã rèn rũa hàng loạt cầu thủ trụ cột của đội chủ sân Pleiku như Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Toàn, A Hoàng, Văn Thanh... Đó là một sự thuận lợi không nhỏ cho một HLV mới của HAGL vì sẽ không cần có thêm thời gian làm quen với cầu thủ và lối chơi của các cầu thủ.
 
Hình ảnh: HAGL nên chăng mời Hữu Thắng về lo cho lứa Công Phượng? số 2
 
Lân nay, điểm yếu của HAGL nằm ở khâu phòng ngự khi luôn là đội bóng nằm trong top những đội để lọt lưới nhiều nhất trong 2 mùa giải đã qua. Hơn ai hết, Hữu Thắng là người đủ sức giải quyết vấn đề này bởi ông từng là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam.  
Ở tầm cỡ về tiền bạc và danh tiếng của mình, HAGL không thể mãi lận đận nhóm cuối mà phải lên mục tiêu mới là vươn cao hơn, với tới ngôi vô địch. Nhưng nếu không có sự thay đổi mạnh mẽ ở vị trí lái trưởng, điều đó là rất khó thực hiện được. Xây duyên với Hữu Thắng, biết đâu đó lại chẳng phải là một sự lựa chọn đúng đắn của đội bóng phố núi.
 
CHIP
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan