rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:59 GMT+7

HAGL sống bằng hơi thở của những ‘ông lão’

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 20:09 ngày 18/04/2019

(Bóng đá Nam) - Việc những ngôi sao từng có nhiều năm đá chính tại V.League như Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy bất ngờ thể hiện phong độ tốt đang giúp cho HAGL có cơ sở để kì vọng vào một cuộc hồi sinh mạnh mẽ.

23-24 đã là...cựu binh
 
Hình ảnh: HAGL sống bằng hơi thở của những ‘ông lão’ số 1
Ngoại trừ Phạm Hoàng Lâm, Phạm Hữu Nghĩa và Trương Trọng Sáng là 2 trung vệ mới chuyển đến HAGL có độ tuổi 26 và 25, hầu hết số nội binh còn lại của HAGL còn chưa tròn 24 tuổi. Những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất mà HLV Dương Minh Ninh sở hữu chính là thế hệ 1995 - 1996 như Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy, Tuấn Anh.
 
Dù mới chỉ trên dưới 23 tuổi nhưng cả kinh nghiệm thi đấu quốc tế lẫn chinh chiến tại V.League đều là điều mà dàn cầu thủ này sở hữu. Vấn đề lớn nhất với họ là đôi khi các cầu thủ này không thể giữ được một phong độ thực sự ổn định. Có nhiều lý do dẫn đến bài toán khó kể trên nhưng không thể phủ nhận việc họ không có một người đàn anh lớn tuổi giàu kinh nghiệm và đủ "uy" để dẫn dắt các đàn em trong nhiều mùa giải vừa qua.
 
Khi Văn Toàn, Minh Vương đã giàu tính chiến đấu
 
Hình ảnh: HAGL sống bằng hơi thở của những ‘ông lão’ số 2
Những ngôi sao như Minh Vương, Văn Toàn hay Tuấn Anh đều là mẫu cầu thủ có lối chơi đậm chất kĩ thuật và nhiều khi bị "chê" là quá thiểu tính chiến đấu. Nhưng sau những vòng đấu vừa qua tại V.League 2019, dù HAGL chưa có được một kết quả quá tốt nhất nhưng nếu quan sát kĩ, vẫn có những nét tích cực từ cá nhân của những người được xem là "anh cả" vào lúc này.
 
Văn Toàn và Hồng Duy thi đấu khá mạnh mẽ, cũng không còn lạm dụng quá nhiều kĩ thuật. Sự thay đổi lớn nhất có lẽ đến từ chính Trần Minh Vương. Ở những thời điểm được đeo băng đội trưởng như trong cuộc đọ sức với Than Quảng Ninh, chàng tiền vệ với vẻ ngoài thư sinh lại chơi cực kì nỗ lực và quyết liệt. Minh Vương vẫn giữ được những phẩm chất cần thiết nhưng luôn sẵn sàng chứ không còn tâm lý né tránh va chạm và tranh chấp tay đôi.
 
Chính sự thay đổi ấy khiến cho HAGL cân bằng hơn, ít nhất là so với chính họ trước đây. Lúc này, các cầu thủ tài năng U19 ngày nào không còn trẻ nữa, chính họ sẽ phải là chỗ dựa, phải là những đàn anh để gánh vác các đàn em từ những khoá tiếp theo của JMG cũng như lớp năng khiếu HAGL.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan