rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:08 GMT+7

HAGL tiếp SHB.ĐN: Thắng là mệnh lệnh không thế chối cãi

Cập nhật 09:15 ngày 25/08/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Thắng là mệnh lệnh không thể chối cãi đối với HAGL khi tiếp SHB Đà Nẵng. Bởi chỉ có chiến thắng mới giúp cho đội bóng phố núi tạm thời thoát khỏi vũng lầy của sự nguy hiểm.

Có vẻ như không còn lý do gì nữa để bào chữa cho sự tụt dốc của HAGL sau những quyết định sai lầm của mình, bầu Đức đã phải nói cứng ‘xuống hạng cũng vui’. Hẳn nhiên, ai cũng biết, nếu đội bóng phố núi xuống hạng thì đó được coi là kết luận rõ ràng và cuối cùng về sai lầm của ông CLB HAGL trong chiến lược xây dựng chuyên môn cho đội nhà.

Hơn hết, không ai yêu mến đội bóng này, kể cả khán giả trung lập, muốn cái kết bi đát ấy xảy ra. Ngay cả định mệnh cũng dường như không…ủng hộ HAGL phải góp mặt ở hạng nhất năm tới. Nhìn cái cách mà các đối thủ trong cùng cuộc đua, đang tạm thời xếp ngay phía dưới và phía trên HAGL ngã sóng soài như là minh chứng cho nhận định ấy.

Đầu tiên là đội bóng chót bảng Sanna Khánh Hóa đã phải nhận thất bại ngay trong chuyến làm khách trên sân Quảng Nam ở vòng 22 của V.League 2019 này. Điều này cũng đồng nghĩa, HAGL vẫn giữ khoảng cách 3 điểm nhiều hơn so với Sanna.KH trong cuộc đua chạy trốn suất xuống hạng trực tiếp.

Hình ảnh: HAGL tiếp SHB.ĐN: Thắng là mệnh lệnh không thế chối cãi số 1

Thứ nữa là đối thủ đang xếp trên 1 bậc chỉ 2 điểm nhiều hơn là Thanh Hóa cũng bại trận trong chuyến hành quân đến sân Sài Gòn FC. Phải thừa nhận rằng, đây là trận đấu mà số phận ngoảnh mặt với thầy trò ông Mai Xuân Hợp khi xà ngang đã ít nhất 1 lần từ chối bàn thắng cho đội khách lúc tỷ số đang 1-0 nghiêng về Sài Gòn FC để rồi phải thất bại với tỷ số 0-2 chung cuộc bằng bàn thua ở phút bù giờ.

Rõ ràng, số phận đã ‘mở đường sống’ cho HAGL khi không bị Sanna.KH thổi hơi nóng mạnh mẽ hơn phía sau, đồng thời, khiến Thanh Hóa thất bại để tạo thời cơ vươn lên phía trước. Bây giờ, chỉ còn chờ năng lực của đoàn quân của ông Lee Tae Hoon nữa mà thôi.

Vào thời điểm này, SHB.ĐN không còn là một đại gia, mà chỉ là một đội thường thường bậc trung. Thất bại của thầy trò ông Lê Huỳnh Đức trước đội đứng bét bảng trong thời gian vừa qua là minh chứng, đội bóng bên bờ sông Hàn có thể trắng tay trước mọi đối thủ.

Thế nên, nếu không thắng SHB.ĐN, HAGL chỉ có thể tự trách mình không đủ mạnh để có thể tạo thế đứng an toàn hơn sau lượt trận 22 này. Khi ấy, thầy trò ông Lee Tae Hoon nhận vé xuống hạng vào cuối mùa hoặc chí ít phải đá play-off cũng không có gì phải than thở.

Lịch thi đấu ngày 25/8
17h00: SLNA – TP.HCM
17h00: HAGL – SHB Đà Nẵng

 Thanh Hiếu 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan