rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:01 GMT+7

Hai bé bị trao nhầm ở bệnh viện chính thức được trở về với gia đình

Cập nhật 16:19 ngày 19/07/2018

(Sức khỏe) - 2 cháu bé trong vụ nhầm con ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội cách đây 6 năm đã được trao trả về với cha mẹ đẻ của mình. Phía Bệnh viện cũng bồi thường cho mỗi gia đình số tiền 150 triệu đồng.

Sáng nay (19/7), tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội), đại diện bệnh viện, gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương đã gặp mặt để nhận lại đứa con ruột của mình đã bị trao nhầm cách đây 6 năm trước. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của đại diện Sở Y tế Hà Nội, Tòa án Nhân dân, công an, lãnh đạo huyện Ba Vì (Hà Nội).
 
Hình ảnh: Hai bé bị trao nhầm ở bệnh viện chính thức được trở về với gia đình số 1

Hai gia đình và hai cháu bé trong buổi trao nhận lại con

Tại buổi lễ trao nhận, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Ba Vì, đã trao số tiền hỗ trợ của BV cho hai gia đình vì sự cố trao nhầm con 6 năm trước. Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, chứng kiến buổi trao nhận và trao quà cho hai bé trai.
 
Trên cơ sở tự nguyện và tự thoả thuận giữa 2 gia đình, BV đã thanh toán toàn bộ các chi phí đi lại và làm xét nghiệm ADN. Hai gia đình đã nhận con đẻ và mỗi gia đình nhận số tiền 150 triệu đồng tiền hỗ trợ khắc phục một phần tổn thất về tinh thần đối với 2 gia đình.
 
Bệnh viện đề nghị cơ quan tư pháp hỗ trợ các thủ tục về giấy khai sinh và hộ khẩu cho các cháu khi trở về với bố mẹ đẻ.
 
Ông Hùng cho rằng, sau những sự cố xảy ra, hiện tại buổi lễ này vui mừng nhất là các gia đình đã tìm lại được người thân. Ông rất cảm ơn 2 gia đình bệnh nhân đã phối hợp để bệnh viện khắc phục hậu quả trao nhầm con 6 năm trước. Bệnh viện cũng đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ để bé Phùng T.H. (con ruột chị Hương) có điều kiện học tập tại Hà Nội, nơi chị Hương đang làm việc.

Chị Vũ Thị Hương (đang nuôi bé Đoàn N.M. - con ruột của anh Phùng Giang Sơn) mong muốn sau khi trao nhận, chị nhớ con, muốn gặp con N.M. mà mình đã nuôi dưỡng 6 năm qua sẽ được phép của gia đình anh Sơn cho thăm nuôi bé.
 
Người nhà anh Sơn khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hai cháu vẫn đi lại, gặp gỡ, các con vui vẻ, được học hành cho tốt hơn.
 
Trước đó, như đã đưa tin, ngày 1/11/2012, chị Phùng Thị Thu Hiền (vợ anh Phùng Giang Sơn, ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương (ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) cùng đến sinh con tại BVĐK Ba Vì. Hai người phụ nữ này sinh con chỉ cách nhau 20 phút. Sau đó, nữ hộ sinh trao con cho 2 gia đình thì đã bị nhầm lẫn.
 
Sau 6 năm kể từ ngày sinh con, 2 gia đình thấy có nhiều điểm bất thường nên đã đưa đi xét nghiệm từ giữa tháng 4-2018, kết quả khẳng định có sai sót trao nhầm con.
 
Tổng hợp
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan