rss
Chủ nhật, 21/04/2019 | 07:15 GMT+7

Hai nạn nhân trong vụ tai nạn ở Quảng Nam tặng 100 triệu đồng cho quỹ bệnh nhi nghèo

Cập nhật 17:02 ngày 14/08/2018

(Sức khỏe) - Gia đình 2 nạn nhân nhỏ tuổi sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam khiến 13 người thiệt mạng đã tặng lại quỹ bệnh nhi nghèo 100 triệu đồng.

Hai nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn ở tỉnh Quảng Nam khiến 13 người tử vong hồi tháng 7 vừa qua hiện đang điều trị tại bệnh Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Đó là bệnh nhi Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) và Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) nhà ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
 
Sau khi điều trị cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, hai bệnh nhi chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện tại, sức khỏe của 2 cháu đã bình phục và chuẩn bị xuất viện.
 
Hình ảnh: Hai nạn nhân trong vụ tai nạn ở Quảng Nam tặng 100 triệu đồng cho quỹ bệnh nhi nghèo số 1
 
Gia đình hai bệnh nhi nhận số tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân

Ngày 13/8, gia đình hai cháu Tiến và Hân đã trao tặng Quỹ hỗ trợ bệnh nhi nghèo của bệnh viện 100 triệu đồng. Đây là số tiền mà cộng đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân sau vụ tai nạn.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, qua Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã giúp đỡ 2 bệnh nhi Đặng Xuân Tiến hơn 2,1 tỷ đồng và Dương Nguyễn Trúc Hân hơn 1,7 tỷ đồng. Bệnh viện đã trao toàn bộ số tiền này cho gia đình nạn nhân. Gia đình cũng đã lập hai sổ tiết kiệm cho hai cháu Tiến và Hân.
 
Đại diện gia đình có chia sẻ, trong nỗi đau thương mất mát quá lớn, gia đình rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm của các y bác sĩ, của cộng đồng, nhất là các mạnh thường quân đã ủng hộ gia đình lo cho bốn người còn sống sót, trong đó có hai cháu Hân và Tiến. Hai cháu bình phục sức khoẻ tốt là phúc phần lớn nên gia đình muốn trao tặng lại một phần số tiền từ thiện mà gia đình nhận được từ cộng đồng để tặng lại cho các bệnh nhi nghèo.
 
Như đã đưa tin, vụ tai nạn giữa xe khách với xe container xảy ra tại đường tránh Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vào khoảng 3h sáng 30/7 làm 13 người chết và 4 người bị thương. Tất cả là người thân trong gia đình trên hành trình đi rước dâu từ Quảng Trị vào Bình Định. Bốn nạn nhân còn sống sót nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.
 
TH
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan