rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 00:53 GMT+7

Hành khách bí ẩn: Sự trở lại của tiểu thuyết gia xuất sắc nhất nước Bỉ

Cập nhật 11:28 ngày 15/05/2019

(Sách) - Nếu như Sherlock Holmes làm nên tên tuổi cho nhà văn trinh thám, Ngài Arthur Conan Doyle, hay Hercule Poirot là xương sống trong các tiểu thuyết trinh thám của nữ nhà văn Agatha Christie thì khi nhắc đến Georges Simenon, nhà văn trinh thám xuất sắc nhất nước Bỉ, người ta không thể nào quên Jules Maigret, thanh tra của sở cảnh sát Paris với vật bất ly thân là chiếc tẩu thuốc quen thuộc.

Nhận được tin báo tên tội phạm chuyên lừa đảo mà cảnh sát quốc tế vẫn gọi là Pietr, người Latvia, sẽ tới Paris, thanh tra Maigret liền tới Ga Bắc. Ông vừa bắt gặp Pietr bước lên xe đón của một khách sạn hạng sang thì lập tức nhân viên đường sắt phát hiện ra một xác chết trên đoàn tàu từ chỗ Pietr bước xuống. Và lạ kỳ hơn, xác chết ấy giống hệt Pietr!
 
 
Hình ảnh: Hành khách bí ẩn: Sự trở lại của tiểu thuyết gia xuất sắc nhất nước Bỉ số 1
 
Là tiểu thuyết đầu tiên trong seri vô cùng thành công về viên thanh tra huyền thoại Maigret, Hành khách bí ẩn với những pha chuyển cảnh đầy bất ngờ, không đơn thuần chỉ là một cuốn tiểu thuyết trinh thám! Trong hành trình của viên thanh tra đi tìm những mảnh ghép còn thiếu để tìm lời giải cho một bí ẩn, Georges Simenon đã khéo léo lồng ghép vào những suy tưởng về số phận con người, về mong muốn được là một người khác, được sống một cuộc đời khác vẫn ẩn khuất đâu đó trong mỗi chúng ta.
 
Georges Simenon (1903-1989), sinh tại thành phố Liège của Vương quốc Bỉ, là nhà văn nổi tiếng nhờ sức viết đáng nể và thành công của các tiểu thuyết trinh thám, đặc biệt là với nhân vật Thanh tra Maigret, nhân vật đưa ông đến với thành công trên khắp thế giới.


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan