rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:11 GMT+7

Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019'

Cập nhật 16:19 ngày 15/04/2019

(Tin tức 360) - Hành trình nhân ái là hoạt động vì cộng đồng trên chặng đường Cuộc thi Sinh viên Thanh lịch “NEU Glamour 2019” do trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đoàn TNCS và Hội Sinh viên phối hợp tổ chức. Rất nhiều những mảnh đời bất hạnh đã được giúp đỡ bởi chính tấm lòng của các thí sinh.

Khi dư âm của những hoạt động của Vòng Chung khảo vẫn còn thì Top 30 đã bắt tay ngay vào hành trình mang tên nhân ái. Ngày 10/4 vừa qua, các thí sinh của “NEU Glamour” đã có dịp đến gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây không chỉ là cơ hội để các thí sinh thể hiện tính cách, con người mình mà còn là hoạt động vô cùng ý nghĩa để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn ở đâu đó trong cuộc sống.
 
Những hình ảnh ngây thơ cùng câu chuyện của các em nhỏ nơi đây đã thực sự chạm đến trái tim và lòng trắc ẩn của mỗi con người, khiến các thí sinh và cả BTC cũng không thể kìm được nỗi xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương ấy.
 
 
Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 1

Vũ Huy Thiệp - 11 tuổi
 
Khi được hỏi về cuộc sống của em dưới ngôi nhà trung tâm bảo trợ Việt Trì. Thiệp không nghĩ ngợi kể ngay với chúng tôi: ”Em rất vui và hạnh phúc, mọi người yêu thương em và em có một gia đình rất nhiều người, rất lớn, thật to”. Thiệp kể với chúng tôi về ước mơ của em ấy sau này. “Em thích tác phẩm con xin lỗi mẹ lắm, nên em cũng muốn được trở thành một diễn viên hài”. Tôi thực sự bất ngờ sau khi ngồi xem tác phẩm ấy. Nó không phải là tác phẩm hài, nó là một vở kịch khiến nhiều người không kìm nổi nước mắt. Một tác phẩm buồn và về mẹ. Tôi nghĩ đó là lý do em ấy muốn trở thành một diễn viên hài. Em ấy muốn đem lại niềm vui nhiều hơn để bù đắp những nỗi đau ngoài kia. Không mặc cảm về bản thân, vững vàng và suy nghĩ lớn lao cho ước mơ của mình đem lại thật nhiều điều tốt lành cho xã hội cộng đồng.
 
Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 2

Phạm Thị Kim Hậu - 14 tuổi
 
“Cô giáo và các bạn rất yêu quý em, mọi người yêu thương nhau. Em không biết nếu có gia đình thì có yêu thương nhau như vậy không nhưng ngôi nhà này rất tuyệt vời với em”. Không may mắn như bao đứa trẻ khác nhưng Hậu luôn tự cảm thấy và vực dậy bản thân trong việc thực hiện mọi điều. “Em sẽ trở thành một cô giáo viên cho các trẻ em như em. Một cô giáo dạy văn” - Hậu rõng rạc nói với chúng tôi. Với sự tự tin và lòng nhân hậu của mình, chúng tôi cũng tin rằng Hậu sẽ trở thành một cô giáo rất tốt, tiếp tục truyền lửa và tạo động lực cho nhiều em nhỏ nữa.

 
Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 3
Các thí sinh và các em nhỏ cùng hòa mình trong điệu nhảy vui nhộn “Baby Shark”
Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 4

Mọi khoảng cách được xóa bỏ khi Top 30 được giao lưu với các em ở Trung tâm

Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 5
Khuôn mặt ngây thơ và vui tươi của các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 6

Ông Đỗ Văn Trung - Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ trẻ em thành phố Việt Trì rất cảm động trước tấm lòng của các thí sinh và BTC “NEU Glamour 2019”
 
Sau buổi vui chơi và gặp gỡ giữa các thí sinh và trung tâm bảo trợ trẻ em TP.Việt Trì, ông Đỗ Văn Trung - Phó Giám đốc trung tâm tâm sự với chúng tôi đầy xúc động: “Tôi cũng như các cô chú ở đây đều rất vui mừng và phấn khởi khi được đón đoàn sinh viên từ Đại học Kinh tế Quốc dân về đây. Các anh chị đã tạo sân chơi vô cùng bổ ích và giúp các bé ở đây đã rất vui vẻ trong ngày hôm nay”. Ông chia sẻ trong lúc quản lý, xây dựng, phát triển trung tâm cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng thực sự nhờ những đoàn hoạt động nhân ái như thế này đã giúp chúng tôi - những người công tác ở đây được tiếp thêm động lực cố gắng mang thật nhiều những điều tốt đẹp cho các em nhỏ tại đây, đồng thời tiếp thêm năng lượng cho các em thực hiện ước mơ sau này của mình, cố gắng cống hiến những điều ý nghĩa cho xã hội.

Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 7
Hành trình nhân ái - Dấu ấn khó quên trên chặng đường tìm kiếm gương mặt Sinh viên Thanh lịch “NEU Glamour 2019”
 
Trên chuyến hành trình nhân ái của TOP 30. Trước thềm ngày lễ truyền thống Giỗ tổ Hùng Vương 10/3. BTC cùng các thí sinh NEU Glamour đã có chuyến đến thăm Đền Hùng dâng hương và trải nghiệm những hoạt động đầy ý nghĩa tại đây.
 
Hình ảnh: Hành trình nhân ái của những ứng viên Sinh viên Thanh lịch 'NEU Glamour 2019' số 8

Danh hiệu nào cũng chỉ có thời gian, nhưng hoạt động vì cộng đồng đem đến cho “NEU Glamour” giá trị nhân văn và xã hội lâu dài hơn thế, thay vì cái đẹp hình thức sẽ bị đem ra so đo thì hành trình nhân ái sẽ được nhắc đến mãi. Chặng đường tìm kiếm Sinh viên Thanh lịch NEU 2019 vẫn chưa kết thúc. Ở những vòng tiếp theo, các thí sinh hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn xuất sắc trong vòng thi Tài năng, những bức ảnh kiệt xuất phần thi ảnh và phần thi hết sức tự tin vòng thi Catwalk mãn nhãn người xem. Cùng theo dõi và ủng hộ cho Top 30 thí sinh xuất sắc nhất của “NEU Glamour” để những hành động đẹp được lan tỏa!
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan