rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 14:59 GMT+7

Hấp dẫn cuộc đua các danh hiệu

Cập nhật 13:17 ngày 13/05/2018

(Đua xe đạp) - Giải xe đạp về nông thôn – tranh Cúp Hạt Ngọc Trời 2018 đã diễn ra gần một nửa hành trình và cuộc chiến cho các danh hiệu áo vàng, áo xanh và đồng đội đang diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Hình ảnh: Hấp dẫn cuộc đua các danh hiệu số 1

Áo vàng liên tục đổi chủ

Bốn chặng đua đã qua là bốn lần áo vàng đổi chủ, đó là trường hợp của Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp - chặng 1), Jay Lampawog (Team Go For Gold – Philippines -  chặng 2), Nguyễn Phạn Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai - chặng 3) và Quách Tiến Dũng (Quân khu 7 - chặng 4). Khi mà khoảng cách giữa các tay đua ở tốp đầu không đáng kể thì cuộc chiến áo vàng hứa hẹn rất kịch tính và tất nhiên điều này cũng dự báo sẽ có thêm những cuộc “xé” áo ở những chặng tới. 

Hiện tại trên xếp hạng sau chặng 4, có đến 7 tay đua trong tốp đầu (cách tốp 2 đến hơn 4 phút) có khả năng cao đoạt áo vàng, trong đó người đang dẫn đầu là Quách Tiến Dũng với thành tích 9h28’42”, Nguyễn Phạn Quốc Khang xếp thứ hai với 2 giây nhiều hơn, tiếp theo là tốp 4 tay đua cùng hơn áo vàng 8 giây là: Phạm Minh Triết (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Huỳnh Nhựt Hòa, Hồ Duy Phụng (Bike Life Đồng Nai) và Nguyễn Văn Dương (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) hơn áo vàng 45 giây. Nhìn vào danh sách này dễ dàng nhận thấy Bike Life Đồng Nai (3 VĐV) và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (2 VĐV) là đội có nhiều ưu thế nhất. Và với thực lực và con người hiện tại sẽ rất khó để Dược Domesco Đồng Tháp và Quân khu 7 (mỗi đội cho có 1 VĐV) làm nên chuyện.

Hình ảnh: Hấp dẫn cuộc đua các danh hiệu số 2

Tấn Đại (giữa) "xé" áo xanh chặng 4

Ở giải áo xanh, sự xuất hiện của Jay Lampawog đã làm tăng thêm kịch tính cho cuộc đua danh hiệu này. Jay Lampawog có nước rút khá tốt và đã giữ áo xanh đến 3 chặng trước khi bị Hồ Kiều Tấn Đại (Bình Dương) “xé” nhờ cú nước rút thắng tại đích đến chặng 4. Trên bảng xếp hạng trước chặng 5, Tấn Đại đang dẫn dầu với 47 điểm, hơn 7 điểm so với Jay Lampawog, xếp sau là các tay đua có nước rút tốt như:  Phan Hoàng Thái (32 điểm), Ngô Văn Phương (31 điểm) và Quách Tiến Dũng (29 điểm). Chắc chắn, cuộc chiến áo xanh sẽ rất hấp dẫn bởi 2 chặng tới các tay đua sẽ thi đấu vòng đua sky, đó sẽ là cơ hội để các tay đua có nước rút tốt thể hiện mình và bứt phá trên bảng xếp hạng.

Ở giải đồng đội, cuộc đua đến chiếc cúp vô địch gần như sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Bike Life Đồng Nai khi 2 đội đua này đang tạo khoảng cách hơn 8 phút so với đội xếp thứ 3. Tuy nhiên, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đang có ưu thế hơn khi ít hơn đối thủ 7 giây.

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan