rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 13:59 GMT+7

Hấp dẫn giải đấu Boxing tranh đai vô địch OPBF

Cập nhật 10:41 ngày 10/12/2018

(Boxing) - Chiều ngày 9/12, khán giả Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ (số 219, Lý Thường Kiệt, Q.11) đã được chứng kiến những màn so tài tuyệt đỉnh của các võ sĩ tranh tài tại giải Boxing tranh đai vô địch OPBF, đã có tới 3/5 trận đấu được kết thúc bằng chiến thắng knock-out.

Có mặt theo dõi giải đấu có đông đảo các quý đại biểu cấp cao của Việt Nam và Nhật Bản, ngoài ra còn có sự hiện diện của bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, cùng với gần 200 khán giả đến xem và cổ vũ các trận đấu.

Hình ảnh: Hấp dẫn giải đấu Boxing tranh đai vô địch OPBF số 1

Các đại biểu cấp cao Nhật Bản, cùng với bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan có mặt tại khán đài.

Giải Boxing tranh đai vô địch OPBF là chương trình hợp tác giữa Boxing 2 nước với mục đích tạo điều kiện tốt nhất để các võ sĩ Việt Nam thi đấu cọ xát, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao thành tích ở đấu trường quốc tế.

Phát biểu tại giải đấu ông Mr.Saito – Hội trưởng  Hiệp hội thể thao TP.Kawasaki cho biết: “ Cũng như những lần trước đó, với mục đích là giao lưu thể thao rộng rãi, phát triển kinh tế khu vực, cũng như tìm hiểu truyền thống, văn hóa thông qua giao lưu hữu nghị Boxing Việt- Nhật. Cũng thông qua giải đấu này, chúng tôi muốn quảng bá “ TP thể thao Kawasaki” một thành phố mà nhân dân chúng tôi rất tích cực tham gia hoạt động nhiều môn thể thao.” Ngoài ra, Hội trưởng  Hiệp hội thể thao TP.Kawasaki còn mong muốn  tình hữu nghị giữa Việt Nam và TP.Kawasaki sẽ được phát triển nhiều hơn nữa cho cả hai bên.

Khai màn giải đấu là cuộc đọ tài ở hạng cân 52kg của 2 võ sĩ của Việt Nam là Nguyễn Thế Kỷ- CLB Bình Thạnh và võ sĩ của CLB Samurai Boxing – Rubi, mặc dù thi đấu dằn co sau 4 hiệp thi đấu thế nhưng ra đòn ít chính xác hơn đối thủ buộc võ sĩ trẻ Nguyễn Thế Kỷ phải chấp nhận thất bại trước tay đấm Rubi.

Hình ảnh: Hấp dẫn giải đấu Boxing tranh đai vô địch OPBF số 2

Rubi -CLB Samurai Boxing giành chiến thắng sau 4 hiệp đấu
 
Trận đấu thứ hai ở hạng cân 48.9kg giữa võ sĩ Nguyễn Văn Thanh – CLB Q.5 và võ sĩ đến từ Nhật Bản – Takumi Chono, ngay từ hiệp đấu đầu tiên võ sĩ đến từ Nhật Bản đã cho thấy sức mạnh của mình khi chủ động tấn công tay đấm của CLB Q.5, lợi thế lớn thật sự được tạo ra khi Takumi Chono đánh ngã Nguyễn Văn Thanh trên sàn đấu thế nhưng tay đấm trẻ này vẫn cho thấy tinh thần thép của mình vực dậy chiến đấu cho đến hết hiệp đấu. Song, với sự áp đảo tuyệt đối không quá bất ngờ khi tay đấm người Nhật- Takumi Chono giành được chiến thắng trước võ sĩ Nguyễn Văn Thanh.

Hình ảnh: Hấp dẫn giải đấu Boxing tranh đai vô địch OPBF số 3

Võ sĩ Nguyễn Văn Thanh (găng tay xanh) và võ sĩ Takumi Chono ( găng tay đỏ)
 
Không khí tại khán đài ngày càng được nóng lên bởi các màn tranh tài vô cùng hấp dẫn, ở trận đấu thứ 3 hạng cân 72kg NHM đã được chứng kiến màn hạ knock- out đầu tiên  của giải đấu.  Võ sĩ Ngô Phương Du- CLB Long Phi Martial Arts – Bình Tân đối đầu với võ sĩ đến từ Nhật Bản – Mihara Yasunori, cả hai võ sĩ thi đấu dè chừng và tỏ ra rất lỳ lượm trên từng nắm đấm ở hai hiệp thi đấu đầu, đến hiệp thứ ba kinh nghiệm “cáo già” của võ sĩ 32 tuổi – đến từ Nhật Bản khi để cho Ngô Phương Du thấm mệt 2 về chiến thuật di chuyển và nhận ra điểm yếu của tay đấm Việt Nam, Mihara Yasunori đã đánh chính xác và đã khiến võ sĩ Ngô Phương Du gục đến 2 lần trước khi nằm gục trên khán đài. Đây là trận đấu khởi đầu knock –out cho 2 cập đấu còn lại. Ở hạng đấu 72kg tranh danh hiệu OPBF National Champion giữa Nguyễn Thanh Thảo – CLB Q.2 – Next Pro và Đào Nguyễn Anh Tuấn – CLB Samurai cũng đã kết thúc sớm sau hai hiệp đấu khi Đào Nguyễn Anh Tuấn đã đánh gục đối phương ở hiệp  thi đấu thứ 2 qua đó giành danh hiệu OPBF National Champion hạng cân 72kg.
 
Hình ảnh: Hấp dẫn giải đấu Boxing tranh đai vô địch OPBF số 4
Đào Nguyễn Anh Tuấn – CLB Samurai giành chiến thắng knock -out

Ở trận 5, trận so tài được nhiều người chờ đợi nhất giữa tay đấm người Thái Lan -YUTTHICHAI WANNAWONG và võ sĩ người Nhật Bản – Gakuya Furuhashi tranh danh hiệu OPBF SILVER CHAMPION, cuộc đọ tài kéo dài đến 3 hiệp trước khi tay võ sĩ Gakuya Furuhashi tung đòn hạ knock –out tay đấm trẻ của Thái Lan, qua đó đoạt danh hiệu OPBF SILVER CHAMPION.

Hình ảnh: Hấp dẫn giải đấu Boxing tranh đai vô địch OPBF số 5

Tay đấm người Nhật Bản vui sướng khi giành danh hiệu OPBF SILVER CHAMPION

Đây cũng là trận đấu cuối cùng khép lại giải Boxing tranh đai vô địch OPBF.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan