rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 05:20 GMT+7

Hệ thống chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM chính thức hoạt động

Cập nhật 15:11 ngày 19/10/2018

(Đời sống thể thao) - Tối 18/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã diễn ra buổi lễ khánh thành dự án chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Đây là công trình hợp tác mang nhiều ý nghĩa giữa TP.HCM và TP. Lyon (Pháp).

Hình ảnh: Hệ thống chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM chính thức hoạt động số 1

Lễ khánh thành dự án chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã diễn ra vào tối 18/10

Tại buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, ông Vương Duy Biên - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng lãnh sự Pháp - ông Vincent Floréani và ông Max Vincent - Phó Chủ tịch vùng Lyon.

Hệ thống chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM không phải là công trình đầu tiên cùng hợp tác giữa TP.HCM và TP. Lyon mà đây là công trình thứ 5 được hoàn thành tại thành phố mang tên Bác mang dấu ấn cùng hợp tác giữa TP.HCM và TP. Lyon, sau Cảng Nhà Rồng (1997), trụ sở UBND Thành phố (2004), Nhà hát Thành phố (2008) và Bưu điện Thành phố (2013).

Hình ảnh: Hệ thống chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM chính thức hoạt động số 2

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khánh thành

Tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM cho biết: “ Công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM tiếp tục là một minh chứng sinh động cho tính thiết thực và hiệu quả của quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và vùng Lyon trong thời gian qua. Thành quả mà chúng ta chứng kiến ngày hôm nay là trái ngọt từ sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền hai địa phương và sự nỗ lực tích cực của các bên”.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm cũng đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền TP. Lyon, vùng Lyon đã luôn giành sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt cho quá trình hợp tác với TP.HCM và các cơ quan hữu quan, chuyên gia Lyon và TP.HCM đã hoàn thành công trình.

Hình ảnh: Hệ thống chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM chính thức hoạt động số 3

Đây là công trình hợp tác mang nhiều ý nghĩa giữa TP.HCM và TP. Lyon

Ngoài ra, ông cũng hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng tại các công trình trọng điểm, tô điểm thêm cho vẻ mỹ quan đô thị và góp phần hình thành bản sắc riêng cho thành phố.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng vùng Lyon - Max Vincent, ông đánh giá cao về công trình, chỉ trong vòng 4 tuần dự án chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã hoàn thành và điều đặc biệt hơn là công trình công nghệ này vô cùng tiết kiệm năng lượng khi năng lượng tiêu thụ cho cả hệ thống chiếu sáng này không bằng 2 máy lạnh. Ngoài ra, ông Max Vincent còn cho cho rằng đây là hoạt động hợp tác tăng cường tình hữu nghị giữa hai thành phố và hai nước Việt – Pháp. Ông hi vọng rằng công trình sẽ góp phần nâng cao vẻ đẹp của thành phố và  trở thành niềm tự hào của người dân tại thành phố mang tên Bác.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan