rss
Chủ nhật, 21/04/2019 | 07:36 GMT+7

Hình ảnh cha đếm xấp tiền lẻ trong ngày đưa con gái đi nhập học khiến ai cũng nghẹn ngào

Cập nhật 14:43 ngày 14/08/2018

(Tin tức 360) - Hình ảnh người cha khắc khổ đếm từng xấp tiền lẻ cho con gái ngày nhập học đã khiến dân mạng vô cùng nghẹn ngào.

Học đại học không phải là con đường duy nhất để đến với thành công, tuy nhiên, với nhiều người đây là con đường ngắn nhất để đạt được ước mơ của mình. Chính vì vậy, đỗ đại học là niềm vui lớn không chỉ của các em tân sinh viên mà là của cả gia đình. Thế nhưng, sau niềm hạnh phúc ấy là những nỗi lo toan trong ánh mắt của cha mẹ. 
 
Và mới đây trên mạng xã hội, câu chuyện cha đếm xấp tiền lẻ cho con gái nhập học dưới đây do tài khoản Facebook M.H chia sẻ, chắc hẳn sẽ có nhiều người không cầm nổi nước mắt về những điều tuyệt vời nhất mà người cha, người mẹ lam lũ dành cho con cái mình.
 
Hình ảnh: Hình ảnh cha đếm xấp tiền lẻ trong ngày đưa con gái đi nhập học khiến ai cũng nghẹn ngào số 1
 
Hình ảnh nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội
 
Trong ảnh là một người cha với dáng vẻ khắc khổ, làn da rám nắng đang ngồi cẩn thận đếm lại từng đồng tiền đủ mệnh giá chuẩn bị nộp tiền nhập học cho cô con gái nhỏ ngồi kế bên. Không ai biết cặp cha con ấy là ai nhưng nhìn hình ảnh này, nhiều người vẫn cảm thấy vô cùng xúc động.
 
Theo bạn người đăng tải bức ảnh thì người bố này đưa con gái từ tận trong Nam ra ngoài Bắc nhập học. Chủ nhân của bức ảnh viết:
 
"Ông chú trông có vẻ vất vả đưa con gái đi nhập học. Tôi thấy chú lấy từng đồng lẻ ra mà nghẹn ngào. Chỉ là vô tình thôi, nhưng tôi hiểu được ánh mắt của người cha đó. Ước mơ cho con có được con chữ, cái nghĩa, là sự hi sinh vô bờ bến của người cha. Ngày nhập học - cái ngày mà mang lại niềm vui, sự hạnh phúc của các bạn tân sinh viên. Nhà nào có điều kiện thì dăm bảy triệu nó chẳng là gì, nhưng ở trong cái hoàn cảnh nông dân chân lấm tay bùn thì vài trăm thôi cũng đủ nói lên nỗi khổ!
 
Chú bảo, thôi thì cố gắng cho cháu ra đây ăn học, nhà chú tận trong Nam, cũng chẳng có điều kiện gì nhiều, các cháu có gì ở đây chỉ giúp em cho chú. Thấy chú chắt bóp từng đồng tiền lẻ, một sấp một để đóng tiền học cho con mà thấy xót xa quá!".
 
Hình ảnh cùng câu chuyện cảm động về cặp bố con sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Phần lớn ai cũng xúc động, bên cạnh việc động viên cô con gái nhất định phải nỗ lực thật nhiều để đền đáp công ơn của bố mẹ thì nhiều người cũng nghẹn ngào chia sẻ lại câu chuyện của riêng mình như để chứng minh trên đời này không gì vĩ đại hơn tình thương của cha mẹ dành cho con cái.
 
Bạn N.R bùi ngùi: "Hồi đó hai cha con đèo nhau lên Sài Gòn tìm phòng trọ, chạy xe máy gần 10 tiếng đồng hồ, tìm được nhà trọ xong bố vội vã đi sợ nếu ở lại thì 2 cha con sẽ tốn tiền cơm nhiều hơn. Nhìn bố nhịn đói lủi thủi đi về mà đau lòng...".
 
"Lúc sắp nhập học, ăn cơm mẹ mới bảo: "nay mai có xin tiền đi nhớ báo trước một tuần để còn chuẩn bị, không có thì còn đi vay". Nghe xong câu đấy thấy lòng xót xa không tả nổi", facebook Vũ Ngọc Anh bình luận.
 
TH
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan