rss
Thứ tư, 20/11/2019 | 19:07 GMT+7

Hình ảnh chàng trai cõng chiến sĩ PCCC đã cứu mình khỏi biển lửa gây xúc động

Cập nhật 10:24 ngày 12/10/2019

(Tin tức 360) - Một tháng sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng, Nguyễn Hoàng Giang, chàng trai được các chiến sỹ cảnh sát PCCC cứu sống đã đề nghị được cõng lại ân nhân của mình để tỏ lòng biết ơn

Mới đây, hình ảnh em Nguyễn Hoàng Giang (18 tuổi) cõng chiến sỹ Vũ Ngọc Hoàng ngay tại trụ sở Đội PCCC Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thay lời cảm ơn chân thành nhất đến ân nhân đã cứu mạng mình trong đám cháy, khiến nhiều người xúc động.
 
 
Hình ảnh: Hình ảnh chàng trai cõng chiến sĩ PCCC đã cứu mình khỏi biển lửa gây xúc động số 1
Hình ảnh nam thanh niên cõng ân nhân cứu mình ra khỏi biển lửa gây xúc động
 
"Giây phút sinh tử anh cõng em. Giây phút hội tụ em cõng anh. Em sống rồi anh Hoàng ơi. Cảm ơn anh đã cõng em băng qua khói lửa để em được sống", anh Nguyễn Viết Thành (trưởng nhóm nhảy Big Toe, bố của nạn nhân Nguyễn Hoàng Giang) viết trên trang cá nhân.
 
Chiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng là một trong những người đã Giang ra khỏi đám cháy. Anh Thành chia sẻ, vì Hoàng bị sốt xuất huyết 3 tuần sau đám cháy nên hôm nay, bố con anh mới có cơ hội đến gặp và cảm ơn chiến sĩ này.

Trước đó, khoảng hơn 10h sáng ngày 10/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an quận Đống Đa nhận được lệnh chi viện chữa cháy trên phố Núi Trúc (Ba Đình, Hà Nội). Ngay lập tức, các cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng mang theo phương tiện cứu hộ, lên xe tới hiện trường. Khi đến địa chỉ số 8, ngõ 12, phần lớn ngôi nhà 5 tầng đều chìm trong khói lửa. Một số người đã kịp trèo sang ban công của hộ bên cạnh để thoát thân.
 
Sau khi nắm bắt tình hình, Trung úy Hoàng cùng các chiến sĩ trong đội bắt đầu triển khai leo thang lên các tầng, phá cửa và đưa lăng vào chữa cháy.
 
Lúc đó, chiến sĩ Hoàng chỉ đội một chiếc mũ bảo hộ còn hai đồng chí khác có đeo bình thở nên cầm lăng đi lên phía trên theo lối cầu thang. Khi nghe thấy có tiếng hô vẫn còn người mắc kẹt, theo quán tính, chiến sĩ Hoàng chạy lên và phát hiện một nam thanh niên đang bị ngất trên sàn nhà tại tầng 4 với tư thế nằm sấp.
 
Trung úy Hoàng nhanh chóng cõng Giang trên lưng để thoát ra ngoài. Khi đưa được nạn nhân lên xe cấp cứu, tưởng chừng người lính cứu hỏa cũng gục xuống vì ngạt thở và kiệt sức. Nhưng chỉ sau vài phút nghỉ ngơi, được đồng đội đưa nước rửa mặt, chiến sĩ Hoàng lại tiếp tục lao vào chiến đấu với ngọn lửa, thực hiện nhiệm vụ vẫn còn dang dở.
 
Tới khoảng 11h15 cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, thiệt hại chưa thể thống kê.
 
Tổng hợp
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan