rss
Thứ bảy, 21/09/2019 | 22:13 GMT+7

Hình ảnh phụ huynh đưa con đi nhập học: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất!

Cập nhật 11:41 ngày 20/08/2019

(Tin tức 360) - Hình ảnh người cha đi đôi dép tổ ong, đứng đếm tiền đưa cho con hay bữa cơm giữa sân trường của người mẹ nghèo và con gái trong ngày nhập học khiến không ít người rưng rưng xúc động.

Bước tới giảng đường đại học là ước mơ của phần lớn của các sĩ tử sau 12 năm đèn sách. 18, lứa tuổi với bao ước mơ hoài bão cùng những dự định ấp ủ. Từ đây, các bạn sẽ phải rời xa vòng tay của gia đình để đến một thành phố mới và bắt đầu cuộc sống tự lập. 
 
 
Con cái đỗ đạt là niềm hạnh phúc và tự hào to lớn đối với mỗi bậc cha mẹ, thế nhưng, lo cho con đi học đại là là cả bài toán kinh tế. Gánh nặng về tiền bạc với mong muốn để lo cho con học với mơ ước "đổi đời" luôn đè nén trên đôi vai của cha mẹ. Thế nhưng nào có người cha nào nỡ tước đi niềm mơ ước học hành của con cái. Vì vậy, dù có khó khăn, khổ cực tới đâu họ cũng cố gắng để giúp con thực hiện ước nguyện.
 
Cứ mỗi dịp tựu trường, cư dân mạng lại truyền tay nhau những câu chuyện xúc động mùa nhập học. Nó giống như lời nhắc nhở những bạn trẻ đi để trở về, để luôn nhớ rằng ở nhà vẫn luôn có người luôn yêu thương và sẵn sàng giang rộng vòng tay chào đón bạn.
 
Mới đây, trên mạng xã hội liên tục truyền tay nhau những bức ảnh bình dị về việc bố mẹ đưa con cái đi nhập học. Hình ảnh người cha già với chiếc áo sơ mi sờn cũ đếm từng đồng tiền để đưa cho con hay hình ảnh người mẹ nghèo lặng lẽ cùng con ăn vội bữa cơm giữa sân trường... 
 
 
 
Hình ảnh: Hình ảnh phụ huynh đưa con đi nhập học: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất! số 1
 
Hình ảnh: Hình ảnh phụ huynh đưa con đi nhập học: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất! số 2
 
Hình ảnh: Hình ảnh phụ huynh đưa con đi nhập học: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất! số 3
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan