rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:44 GMT+7

HLV Chu Đình Nghiêm: Xin lỗi và còn gì nữa?

Cập nhật 11:01 ngày 16/07/2019

(Bình Luận) - HLV Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng xin lỗi sau những phản ứng thái quá trên sân vừa qua. Nhưng xem ra, HLV của Hà Nội cần phải hành động nhiều hơn thế.

Thất vọng vì đội nhà bị gỡ hòa 2-2 trong những giây cuối cùng trước đội đang đứng chót bảng là Sanna.KH ở vòng 15 V.League 2019, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội như muốn lao vào “ăn tươi nuốt sống” tổ trọng tài trên sân.
 
Theo đánh giá, lực lượng cầm cân nãy mực trên sân đã điều hành tốt trận đấu. Ngay cả tình huống mà ông Nghiêm cho rằng Thành Lương chưa việt vị, có thể ghi bàn thắng ở những phút cuối khi tỷ số đang là 2-1 cũng được cho là trọng tài đã đúng bởi “ở tình huống ấy, Thành Lương đã rơi vào thế việt vị”.

Hạ hỏa sau những giây phút bốc đồng, ông Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng xin lỗi về hành động của bản thân. Rõ ràng, phản ứng thiếu văn hóa ấy đã vô tình làm nguy hại đến khát vọng xây dựng bóng đá đẹp của ông bầu Đỗ Quang Hiển.
 
Hình ảnh: HLV Chu Đình Nghiêm: Xin lỗi và còn gì nữa? số 1
 
Ông Nghiêm hùng hổ với trọng tài trong trận đấu Hà Nội hòa 2-2 với Sanna.KH 
 
Có thể thấy, Hà Nội đang ngày một chiếm được tình cảm ở khán giả sau khi giới thiệu một lứa cầu thủ tài năng, lối chơi hoa mỹ dựa trên nền tảng triết lý bóng đá đẹp mà HLV Phan Thanh Hùng đã dày công xây dựng trước đó.
 
Thế nên, bất cứ một hành động phi thể thao nào cũng sẽ bị coi là một vết nhơ trong định hướng xây dựng một bóng giàu mạnh về thành tích, đẹp đẽ về hình ảnh của Hà Nội. Thái độ hùng hổ lao vào sân để phản ứng của trọng tài của ông Chu Đình Nghiêm là không thể chấp nhận được.
 
Nên nhớ, đây không phải là lần đầu tiên, vị thuyền trưởng của nhà ĐKVĐ có những hành động không đẹp trên sân. Ở V.League 2018, ông Chu Đình Nghiêm cũng đã có hành động tương tự trên sân Pleiku để rồi bị truất quyền chỉ đạo.
 
Hình ảnh: HLV Chu Đình Nghiêm: Xin lỗi và còn gì nữa? số 2

Hình ảnh phản ứng của ông  Nghiêm ở sân Pleiku tại V.League 2018

Hẳn nhiên, ông Nghiêm rồi sẽ phải nhận những án phạt sau hành động vừa qua trên sân Hàng Đẫy. Nhưng đó cũng chỉ là hình thức xử lý kỷ luật của Ban kỷ luật chứ không phải vì án phạt ấy, những lời xin lỗi ấy mà xóa đi những hình ảnh thiếu đẹp đẽ vừa qua.
 
Dư luận trông chờ, ông Chu Đình Nghiêm phải hành động cụ thể, không để những hành vi thiếu kiềm chế ấy tái diễn trên sân cỏ. Nếu xin lỗi nhưng lại tiếp tục thái độ tương tự cũng chẳng có ý nghĩa gì!
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan