rss
Thứ bảy, 24/08/2019 | 14:46 GMT+7

HLV Mai Đức Chung thực hiện cuộc cách mạng ở ĐT nữ Việt Nam

Cập nhật 15:56 ngày 03/07/2019

(Bóng đá nữ) - Hướng đến giải nữ Đông Nam Á 2019, HLV Mai Đức Chung đã quyết định triệu tập một số gương mặt mới sau khi chứng kiến màn trình diễn ấn tượng tại lượt đi giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019.

Trong nhiều trận đấu ở lượt đi của giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 vừa diễn ra tại Nha Trang, người xem không khó để nhận ra HLV Mai Đức Chung khi thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam miệt mài theo dõi, ghi chép các thông số của các cầu thủ từ khán đài. Sự chăm chú của vị chiếc lược gia này không ngoài mục đích đánh giá phong độ của các tuyển thủ Quốc gia, đồng thời, tìm kiếm và phát hiện các nhân tố mới cho đợt tập trung hướng đến giải nữ vô địch Đông Nam Á 2019.

Trao đổi với chúng tôi trước khi công bố bản danh sách, ông Chung tỏ ra hài lòng với các phong độ của cầu thủ. Thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc ở giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 chứ không còn qua khâu “trung gian” là vòng bán kết buộc các cầu thủ phải nỗ lực trong từng phút trên sân. Điều đó càng giúp cho HLV Mai Đức Chung dễ dàng đánh giá năng lực của từng vị trí.
 
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung thực hiện cuộc cách mạng ở ĐT nữ Việt Nam số 1

Thúy Hằng (19) gây ấn tượng mạnh ở lượt đi giải nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2019

Vì thế mà trong bản danh sách 26 cầu thủ vừa được công bố, có một số gương mặt mới so với đợt chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo 2020 vừa qua. Có thể kể đến một số cái tên đã chinh phục được ông Mai Đức Chung như thủ môn Khổng Thị Hằng, tiền đạo Thúy Hằng của Than k hoáng sản Việt Nam hay chân sút kỳ cựu Thanh Hương của Phong Phú Hà Nam….

Sự xuất hiện của những nhân tố mới gây ấn tượng mạnh ở lượt đi giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 đã khiến cho một số cầu thủ được gọi vào ĐT nữ Việt Nam ở đợt tập trung vừa qua như Tuyết Ngân, Cù Thị Huỳnh Như… không còn giữ được chỗ đứng khi không thể hiện được phong độ ấn tượng bằng.


Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội trong 3 tuần, sau đó sang Nhật tập huấn từ 29/7 đến 10/8. Tại xứ mặt trời mọc, đoàn quân của ông Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu.


Danh sách tập trung
Thủ môn: Khổng Thị Hằng (TKS.VN), Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM), Lại Thị Tuyết (Hà Nam)


Hậu vệ: Trần Thi Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Vũ Thị Thúy (Hà Nam); Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu Thảo (TP.HCM); Đinh Thị Thùy Dung, Lê Thị Diễm My (TKS.VN); Nguyễn Thị Xuyến (LĐBĐ Việt Nam), Nguyễn Thanh Huyền (Hà Nội)


Tiền vệ: Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam); Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Nguyễn Bảo Châu (TP.HCM); Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân (TKS.VN); Bùi Thị Trang, Thái Thị Thảo, Vũ Thị Nhung (Hà Nội)

Tiền đạo: Nguyễn Thị Thuý Hằng (TKS.VN), Phạm Hải Yến (Hà Nội), Huỳnh Như (TP.HCM), Lê Thu Thanh Hương (Hà Nam)

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan