rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 04:05 GMT+7

HLV Mai Xuân Hợp: Tôi được toàn quyền quyết định chuyên môn

Sự kiện: FLC Thanh Hoá
Cập nhật 15:28 ngày 14/08/2019

(Bóng đá Nam) - HLV Mai Xuân Hợp chia sẻ rằng việc ông nhận nhiệm vụ tại CLB Thanh Hoá bởi mong muốn đồng hành cùng đội bóng quê hương trong những thời điểm khó khăn nhất.

PV: Cảm giác làm trợ lý tại V.League và cảm giác là nhà vô địch U17 Quốc gia đối với anh khác nhau như thế nào?

- Tôi nói thật đây là hai cảm xúc và trải nghiệm quá khác biệt với nhau. Tôi có thể vừa là nhà vô địch U17 Quốc gia, nhưng đây là thành tích chung của các cháu và các đồng nghiệp. Tôi cũng gặp may mắn nữa, nhiều thời điểm các cháu thi đấu xuất thần nên thành tích cũng tốt. Còn ở đấu trường V.League, kinh nghiệm của tôi còn quá ít ỏi và tôi đúng thật chỉ như một người đang còn đi học việc.

>>> Thực hư thông tin HLV Vũ Quang Bảo chia tay Thanh Hoá?

Hình ảnh: HLV Mai Xuân Hợp: Tôi được toàn quyền quyết định chuyên môn số 1

PV: Thẳng thắn một chút, anh có thể từ chối nhiệm vụ lần này bởi ai cũng thấy rằng nó quá khó khăn, nhưng quyết định của anh là chấp nhận ngồi ghế nóng, anh có thể nói gì về điều này?

- Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều chứ, nhưng đơn giản thế này, gần như trọn vẹn sự nghiệp của tôi là cống hiến cho Thanh Hoá, đó là quê hương tôi mà. Thanh Hoá cũng là nơi đã cho tôi tất cả về bóng đá. Từ tư cách cầu thủ đến tư cách HLV, thì tôi không thể đứng nhìn đội bóng yêu thương nhất của mình đang gặp phải khó khăn nhưng lãnh đạo CLB đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho tôi thì làm sao tôi có thể từ chối đc. 

PV: Với anh, điều khó khăn nhất của Thanh Hoá đang gặp phải là gì, anh nghĩ rằng anh sẽ giải quyết vấn đề ấy như thế nào?

- Vấn đề lớn nhất của Thanh Hoá lúc này đó chính là tinh thần thi đấu. Tôi mong làm sao để mình có thể vực dậy tinh thần các em, khơi lên ý chí chiến đấu vì bà con Thanh Hoá. Và 1 điều quan trọng nữa đó là toàn đội mong mỏi người hâm mộ luôn yêu thương và ủng hộ đội bóng trong lúc đội bóng đang gặp phải rất nhiều khó khăn như bây giờ.

PV:  Đã có buổi gặp giữa anh và bầu Đệ, bầu Đệ tin tưởng anh tuyệt đối và anh sẽ là người nắm toàn bộ quyền và chịu trách nhiệm chuyên môn chứ?

Chính xác, tôi đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ban huấn luyện và ban lãnh đạo CLB. Tôi cùng các trợ lý sẽ toàn quyền quyết định về chuyên môn và chúng tôi chịu trách nhiệm về những quyết định của mình. Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã giao nhiệm vụ và tôi phải cố gắng hoàn thành nó.

PV: Mục tiêu của anh là gì ở thời điểm này?

- Đây vẫn là thời điểm rất khó khăn với đội bóng Thanh Hoá, tôi tâm niệm rằng bóng đá không thể là phép cộng 1+1=2 hay chỉ có thể hô hào tinh thần. Nhưng để thay đổi được là cả quá trình nên trước mắt tôi sẽ cố gắng giải quyết trận đấu với Hải Phòng. Đây là trận cầu 6 điểm của Thanh Hoá và chúng tôi không còn đường lùi.

 

Hình ảnh: HLV Mai Xuân Hợp: Tôi được toàn quyền quyết định chuyên môn số 2

PV: Lối chơi của anh xây dựng liệu sẽ có những điều gì khác biệt với người tiền nhiệm hay không?

- Mỗi HLV thì đều có những triết lí riêng của mình, nhưng trước tiên thì tôi chỉ cố gắng phát huy được những gì mà Thanh Hoá đang có sẵn và khắc phục những điểm yếu, nhưng đây là việc không hề đơn giản, tôi và các trợ lý sẽ cố gắng.

PV: Với anh, khán giả Thanh Hoá đang rất kì vọng ở anh, liệu đây có phải là một áp lực?

- Thực ra vấn đề này thì tôi cũng có đọc trên báo. Nhưng cá nhân tôi thì tôi nghĩ tôi là 1 HLV trẻ, tôi đang còn phải hoàn thiện bản thân nhiều, mọi thứ trước mắt là bước đi đầu đời của HLV tôi sẽ cố gắng hết khả năng của bản thân mình. Rất mong người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà luôn là điểm tựa cho bản thân tôi và đội bóng ngày một tốt lên.

Thế Sơn 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan