rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 13:16 GMT+7

HLV Park Hang Seo muốn vàng SEA Games 30, giấc mơ World Cup về đâu?

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 00:03 ngày 06/03/2019

(Bóng đá Nam) - HLV Park Hang Seo sẽ là HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philppines cuối năm nay. Điều này khác khá xa với bộc bạch của ông là muốn theo đuổi giấc mơ giành vé dự World Cup cùng bóng đá Việt Nam.

Vào cuối năm nay, bóng đá Việt Nam có 2 mục tiêu quan trọng là ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 và ĐTQG Việt Nam tham dự vòng loạt World Cup 2019. Điều đáng chú ý là hai giải đấu này diễn ra sát ngày nhau. Do đó, HLV Park Hang Seo mới đây đã bày tỏ mong muốn chỉ dẫn dắt một đội tuyển để có thể làm tốt công việc của mình.
 
Mới đây, HLV Park Hang Seo đã đưa ra đề xuất để trợ lý HLV Lee Young Jin dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines. Trong khi đó, ông Park sẽ đảm đương vị trí giám đốc kĩ thuật. Lí do là bởi vị chiến lược gia 60 tuổi muốn chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam. Đề xuất này đã được lãnh đạo VFF đồng tình trong thông báo cách đây ít ngày.

>>> VFF tăng cường thêm nhân tố bí ẩn cho U22 Việt Nam


 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo muốn vàng SEA Games 30, giấc mơ World Cup về đâu? số 1
 
Tuy nhiên, quyết định này đã được thay đổi trong buổi họp sáng nay giữa bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện với lãnh đạo VFF và HLV Park Hang Seo. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã nhấn mạnh niềm khao khát của NHM Việt Nam với tấm HCV môn bóng đá Nam tại SEA Games. Do đó, vị tư lệnh ngành VH-TT&DL đã ra chỉ thị U22 Việt Nam phải quyết tâm giành được HCV môn bóng đá Nam SEA Games vào cuối năm nay.
 
Với “mệnh lệnh” được đưa ra, HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ đồng thời dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 và ĐTQG Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV người Hàn cũng ra điều kiện rằng ông cần VFF tăng cường thêm trợ lý để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.
 
Cụ thể, HLV Park Hang Seo đề xuất VFF bổ sung cho ông thêm: 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 trợ lý thể lực người Hàn Quốc, đồng thời tăng cường đội ngũ y tế cho hai đội tuyển quốc gia và U-22 VN.
 
Trước yêu cầu từ HLV Park, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sẽ hỗ trợ và đáp ứng điều kiện  theo những yêu cầu của chiến lược gia người Hàn nhằm giúp các cấp ĐT Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại các giải đấu tham dự cuối năm nay.
 
Như vây, cuối cùng HLV Park Hang Seo sẽ đồng thời dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 và ĐTQG Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022. HLV Lee Young Jin sẽ tiếp tục là trợ lý HLV số 1 của ông Park. Nhưng nhiều người lo ngại, với việc phải căng mình trên hai mặt trận song hành, không hiểu giấc mơ World Cup mà ông Park Hang Seo hằng ấp ủ sẽ đi về đâu khi ưu tiên số 1 lúc này chính là SEA Games.
 
 
DAH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan