rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:23 GMT+7

Hoa Vinh bị chỉ trích gay gắt khi nói về vụ tai nạn Quảng Nam

Cập nhật 16:05 ngày 02/08/2018

(Tin tức 360) - Dù có ý tốt trong việc giúp đỡ người khác song Hoa Vinh vẫn bị vướng hàng loạt chỉ trích vì sử dụng từ ngữ không phù hợp.

Những ngày qua, thông tin về vụ xe khách đi đón dâu gặp tai nạn tại Quảng Nam khiến 13 người tử vong đang nhận sự quan tâm của dư luận.
 
Theo đó, vụ tai nạn khiến 13 hành khách trên xe tử vong, hiện chỉ còn 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Vụ việc đang được người dân cả nước bày tỏ sự thương xót cho gia đình người gặp nạn, nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân cũng đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ tiền chia sẻ với những nạn nhân không may trong vụ tai nạn lần này.
 
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, 'hiện tượng mạng' Hoa Vinh bất ngờ đăng tải dòng trạng thái kêu gọi mọi người ủng hộ tiền cho bé gái may mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam.
 
Theo đó, Hoa Vinh cho biết, ngày mùng 2/8, khi có lịch diễn ở Quảng Ngãi, anh chàng sẽ 'đến thẳng bệnh viện đa khoa Đà Nẵng' để trao số tiền mình quyên góp được cho gia đình bé.
 
 
Hình ảnh: Hoa Vinh bị chỉ trích gay gắt khi nói về vụ tai nạn Quảng Nam số 1
 
Lời kêu gọi của Hoa Vinh vấp phải chỉ trích của cư dân  mạng vì dùng lời lẽ không phù hợp
 
Tuy nhiên, hành động kêu gọi của Hoa Vinh lại đang nhận nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng, bởi lẽ, nhiều người cho rằng anh chàng đã sử dụng ngôn từ không phù hợp, thậm chí là 'bất lịch sự', thiếu nhân văn khi nói về hoàn cảnh của cháu bé.
 
 
Đa phần mọi người đều cho rằng cách dùng từ 'ngủm' để nói về sự ra đi thương tâm của một người đã khuất là điều không thể chấp nhận được. Đồng thời, anh chàng còn coi việc quyên góp ủng hộ là một 'kèo' - mang tính chất như một cuộc 'cá cược' là điều khó chấp nhận.
 
FB Quang Duy bình luận: 'Trước khi làm việc tốt nào đó nên xem lại bản thân mình từ việc nhỏ nhất như cách ăn nói, ăn nói chưa tốt thì làm được gì?… Một người nổi tiếng, ca sĩ, cơ mà ăn nói như người vô học… Cách ăn nói khiến người ta cảm thấy khó chịu thì làm sao để người ta đặt lòng tin?'
 
Một Facebooker khác bình luận: 'Kèo' nghe không hợp hoàn cảnh tý nào, mà lại còn nói mẹ cháu 'ngủm'. Nghe không văn minh lịch sự chút nào'.
 
'Đúng là trẻ trâu quá, trò chơi à mà 'theo kèo', nếu có tâm dùng từ cho có tâm vào chứ'. – FB Phuong Nhi Do viết.
 
Dù gây tranh cãi dư luận, nhưng sau một ngày lên tiếng kêu gọi, Hoa Vinh cũng đã nhận được tổng số tiền gần 45 triệu đồng từ các mạnh thường quân để vào viện gửi tận tay một trong bốn nạn nhân may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Trong đó, riêng “hiện tượng mạng” đã quyên góp 10 triệu đồng để cứu lấy bé gái 6 tuổi sau vụ tai nạn.
 
Giọng ca “Đừng quên tên anh” cho biết, trong ngày 2/8, anh và mọi người trong ê-kip sẽ mang số tiền này vào viện, trao tận tay gia đình cô bé và livestream công khai để khán giả và các mạnh thường quân yên tâm.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan