rss
Chủ nhật, 20/01/2019 | 19:49 GMT+7

Hoàng Nam/ Văn Phương vô địch đôi nam giải Vietnam F2 Futures

Cập nhật 16:48 ngày 12/05/2018

(Quần vợt) - Chiều 12/5, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng đàn em Nguyễn Văn Phương xuất sắc đoạt chức vô địch đôi nam giải quần vợt Vietnam F2 Futures (diễn ra tại Cụm sân An Cựu, tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi đánh bại đôi Wong Chun Hun /Yeung Pak Long (Hong Kong) trong trận chung kết.

Hình ảnh: Hoàng Nam/ Văn Phương vô địch đôi nam giải Vietnam F2 Futures số 1

Hoàng Nam/ Văn Phương

Trong lần đầu tiên đứng chung tại một giải đấu nhà nghề, Hoàng Nam và Văn Phương đã cho thấy sự ăn ý tuyệt vời, cùng với đó là phong độ thi đấu ổn định xuyên suốt giải. Với Hoàng Nam, đây là trận chung kết đôi thứ hai liên tiếp trong 2 tuần, ở giải F1 trong đó, Hoàng Nam cùng Lê Quốc Khánh đã thất bại trước chính Wong Chun Hun /Yeung Pak Long trong trận chung kết. Trong khi đó với Văn Phương, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh lọt vào một trận chung kết giải nhà nghề. Và cũng trong lần đầu tiên này, Văn Phương đã giúp đàn anh Hoàng Nam có cuộc trả thù ngọt ngào trước đôi vợt đến từ Hong Kong.

Hình ảnh: Hoàng Nam/ Văn Phương vô địch đôi nam giải Vietnam F2 Futures số 2

Thông số trận đấu

Trong ván đấu thứ nhất, Hoàng Nam/ Văn Phương nhập cuộc không tốt khi để mất break ở games thứ 4 và bị dẫn 1/3. Dù sau đó thi đấu rất cố gắng nhưng bộ đôi chủ nhà không thể đòi break và chấp nhận thua 3/6. Sang ván 2, thế trận đảo chiều khi Hoàng Nam/ Văn Phương giành break ở games thứ 4 vươn lên dẫn 3/1 trước khi thi đấu tốt ở những games cầm giao bóng còn lại để thắng 6/3. Hưng phấn sau chiến thắng cũng như lên tinh thần khi được các khán giả có mặt tại sân An Cựu cổ vũ nhiệt tình, Hoàng Nam/ Văn Phương xuất sắc giành chiến thắng 10/8 trong loạt Super tie-break.

Ngược dòng thắng 2-1 (3/6, 6/3, 10/8), Hoàng Nam/ Văn Phương vô địch đôi nam giải Vietnam F2. Với Văn Phương, đây là chức vô địch nhà nghề đầu tiên trong sự nghiệp. Trong khi đó đây là danh hiệu đôi thứ tư trong sự nghiệp của Hoàng Nam sau các chức vô địch tại giải Vietnam F5, Vietnam F9 năm 2016 và giải Trung Quốc F12 năm 2017.

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức thể thao cập nhật 24h tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan