rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 02:53 GMT+7

Hoàng Nam giành cú đúp á quân Vietnam F5 Futures – Hải Đăng Cup 2018

Cập nhật 19:14 ngày 04/11/2018

(Quần vợt) - Dù đã lọt vào 2 trận chung kết đơn nam và đôi nam tại Giải quần vợt Vietnam F5 Futures – Hải Đăng Cup 2018 (diễn ra tại Tây Ninh) nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã không thể có được danh hiệu vô địch.


Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải (4/11), Hoàng Nam (hạt giống số 3, hạng 476 ATP) bước vào thi đấu trận chung kết đơn nam cùng Roman Safiullin (Nga, hạt giống số 1, hạng 295 ATP) với mục tiêu trả món nợ sau thất bại ở trận chung kết Vietnam F4 Futures tuần trước. Có thể nói, Hoàng Nam rất có duyên với tay vợt người Nga. Sau khi là bại tướng của Roman Safiullin ở giải F4, Hoàng Nam cùng tay vợt này đứng chung và thi đấu rất ăn ý tại nội dung đôi nam giải F5 cũng như một lần nữa tái ngộ trong trận chung kết đơn.

Hình ảnh: Hoàng Nam giành cú đúp á quân Vietnam F5 Futures – Hải Đăng Cup 2018 số 1

Hoàng Nam (phải) lần thứ hai về nhì

Với việc khá hiểu lối đánh của nhau, Hoàng Nam và Roman Safiullin nhập cuộc đầy tự tin và chơi ổn định ở những games cầm giao bóng của mình trong ván thứ nhất. Hoàng Nam và Roman Safiullin đều giữ thành công ở 6 lần cầm giao bóng của mình nhưng phải cần dành những lời ngợi khen cho tay vợt Việt Nam. Ở games 6 và 12 ván đấu này, Hoàng Nam đứng trước lần lượt 3 và 4 nguy cơ mất break nhưng cuối cùng hạt giống số 3 đều cứu thành công để đưa ván đấu vào loạt tie - break. Ở loạt đấu cân não này, Hoàng Nam là người khởi đầu tốt hơn khi có mini break trước để dẫn 3/2 nhưng sau đó để thua ngược 5/7.

Sang ván 2, Hoàng Nam để mất break ngay ở games cầm giao bóng đầu tiên của mình nhưng ngay sau đó anh đã đòi break thành công, cân bằng tỷ số 1/1. Bước ngoặc của ván đấu đến ở games thứ 7 khi Hoàng Nam thêm một lần mất break giúp Roman Safiullin đi đến chiến thắng 6/4.

Để thua Roman Safiullin với tỷ số (6/7, 4/6) và kịch bản giống như trận chung kết giải F4 trước đó, Hoàng Nam đã không thể có được danh hiệu vô địch đơn lần đầu trong sự nghiệp ở một giải Men’s Futures  25.000 USD. Với cú đúp á quân giải F4 và F5, Hoàng Nam đã có thêm cho mình 30 điểm ATP và chắc chắn sẽ cải thiện rất nhiều vị trí của mình trên bảng xếp hạng ATP.

Một ngày trước đó, Hoàng Nam và Roman Safiullin đã trải qua trận chung kết đôi nam đầy tiếc nuối. Đôi vợt Việt Nam/ Nga có chiến thắng 7/5 ở ván 1 trước đối hạt giống số 1 của giải là Alcantara/ Eriksson (Philippines/ Thụy Điển), nhưng sau đó để thua 4/6 ở ván đấu thứ hai. Ở loạt đấu Super tie - break, Hoàng Nam/Roman Safiullin khởi đầu không tốt khi bị dẫn 0/5, dù sau đó đôi hạt giống số 4 thi đấu rất nỗ lực để rút ngắn điểm số xuống còn 7/8 nhưng vẫn nhận thất bại 7/10, qua đó chỉ đoạt ngôi á quân.

Hoàng Lê

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan