rss
Chủ nhật, 20/01/2019 | 19:33 GMT+7

Hoàng Nam thất thế ở chung kết giải Vietnam F1 Futures

Cập nhật 20:13 ngày 06/05/2018

(Quần vợt) - Tay vợt Lý Hoàng Nam đang gặp nhiều khó khăn trong trận chung kết đơn nam (hoãn cuối ván 2) giải quần vợt Vietnam F1 Futures (diễn ra vào chiều 6/5 tại Cụm sân An Cựu, tỉnh Thừa Thiên Huế) trước Chun Hsin Tseng (Đài Loan).

Trận chung kết giữa Hoàng Nam và Chun Hsin Tseng diễn ra vào 15 giờ 30 nhưng khi 2 tay vợt đang bắt đầu khởi động thì trờ đổ mưa làm trận đấu hoãn và phải tới gần 17 giờ mới diễn ra. Tuy nhiên khi đến cuối ván 2 khi tỷ số là 5/5 (ván 1 Chun Hsin Tseng thắng 6/3) thì tổ trọng tài điều khiển trận chung kết phải ra thông báo hoãn trận đấu vì điều kiện dàn đèn trên sân trung tâm Cụm sân An Cựu không đủ tiêu chuẩn. Vì thế Hoàng Nam và Chun Hsin Tseng sẽ tiếp tục thi đấu phần còn lại của trận chung kết vào sáng 7/5.

Trở lại với diễn biến của trận đấu. Dù chỉ xếp hạng 1138 ATP và không được xếp hạt giống nhưng Chun Hsin Tseng đã thể hiện phong độ xuất sắc khi vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh để lọt vào trận đấu cuối cùng. Trên hàng trình tiến vào trận chung kết, tay vợt sinh năm 2001 này đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại hạt giống số 4 người Nhật Bản Yamasaki ở tứ kết và hạt giống số 2 người Mỹ A. Halebian (Mỹ) ở bán kết.

Hình ảnh: Hoàng Nam thất thế ở chung kết giải Vietnam F1 Futures số 1

Hoàng Nam

Hoàng Nam (hạt giống số 1, hạng 461 ATP) có khởi đầu tốt ở ván thứ nhất khi sớm giành break ở games 3 để vươn lên dẫn 2/1. Dù vậy ngay sau đó, hạt giống số 1 của giải đã đánh mất đi sự ổn định cần thiết, Hoàng Nam mắc khá nhiều lỗi đánh bóng hỏng và điều này khiến anh mất 2 break ở games 4 và 8, qua đó thua 3/6.

Sang ván 2, Hoàng Nam tiếp tục khởi đầu tốt khi giành break ngay ở games cầm giao bóng đầu tiên của đối thủ để dẫn 3/0. Sau đó, Hoàng Nam chơi tốt ở 2 games cầm giao bóng tiếp theo để dẫn 5/3. Dù vậy ở games thứ 9 cầm giao bóng, Hoàng Nam có đến 5 cơ hội kết thúc ván nhưng không tận dụng và để cho Chun Hsin Tseng bẻ games. Chưa dừng lại ở đó, ở games cầm giao bóng ngay sau đó của Chun Hsin Tseng (Nam dẫn 5/4), Hoàng Nam tiếp tục có 2 cơ hội giành kết thúc ván (dẫn 40/15) nhưng điều không tận dụng thành công và để cho đối thủ cân bằng 5/5.

Có thể nói, việc trọng tài cho dừng trận đấu trong thế Chun Hsin Tseng đang cực kỳ hưng phấn sau khi cân bằng tỷ số 5/5 là một điều may mắn cho Hoàng Nam. Thế nhưng, với những gì thể hiện Hoàng Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở phần còn lại của trận chung kết, nhất là khi tay vợt quê Tây Ninh đang đứng trước áp lực buộc phải thắng ở vám 2 cũng như việc tận dụng cơ hội không tốt ở trận đấu này

Trong khi đó, với màn trình diễn tại tứ kết, bán kết và phần lớn trận chung kết, không ai nghĩ Chun Hsin Tseng đang nằm ngoài tốp 1000 ATP. Chắc chắn, Chun Hsin Tseng sẽ lại tiếp tục gây nhiều khó khăn cho Hoàng Nam ở phần còn lại của trận chung kết diễn ra vào sáng nay.

Một ngay trước đó, Hoàng Nam cùng Lê quốc Khánh thất bại 0-2 (6/7, 4/6) trong trận chung kết đơn nam trước đôi Wong Chun Hun/ Yeung Pak Long của Hong Kong.

 

Hoàng Lê

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức thể thao cập nhật 24h tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan