rss
Thứ bảy, 21/09/2019 | 22:12 GMT+7

Hơn 250 VĐV về Bình Định tham dự Giải vô địch Kickboxing toàn quốc 2019

Cập nhật 06:40 ngày 21/08/2019

(Võ Thuật) - Tối 20.8 tại TP Quy Nhơn, Giải vô địch Kickboxing toàn quốc 2019 đã chính thức khai mạc. Kỷ niệm 10 năm du nhập vào Việt Nam, Giải năm nay sẽ kéo dài trong gần mười ngày, với nhiều trận đấu giữa các VÐV hàng đầu quốc gia.

Đây được coi là giải đấu quan trọng, đánh giá chất lượng VĐV để tuyển chọn lực lượng chuẩn bị tham dự SEA Games 30 cuối năm nay tại Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên môn võ này được đưa vào thi đấu chính thức ở một kỳ SEA Games.

Hình ảnh: Hơn 250 VĐV về Bình Định tham dự Giải vô địch Kickboxing toàn quốc 2019 số 1

Tại Lễ khai mạc, Đại võ sư Bùi Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Giải - cho biết: “Kickboxing là môn võ đối kháng hấp dẫn người xem. Năm nay, số lượng VĐV các đoàn tham gia giải rất đông, thời gian thi đấu phải kéo dài nhiều ngày, nhưng Ban tổ chức vẫn không chọn giải pháp an toàn cho giải, thay vào đó, các trận đấu sẽ bắt đầu vào buổi chiều từ 15 - 18 giờ hàng ngày. Sau đó, từ 19 - 22 giờ đêm tiếp tục thi đấu tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, nhằm tạo thuận lợi, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem”.

Còn nhớ, ở Giải vô địch Kickboxing toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại TP Quy Nhơn vào năm 2009. Khi đó bộ môn này còn khá mới mẻ nên chỉ có 56 VĐV của 13 đoàn tham gia. 10 năm sau, với hơn 250 VĐV tham dự, đến từ 30 đoàn, đại diện cho các tỉnh, thành, ngành (CA, Quân đội) tham gia. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn này ở nhiều tỉnh, thành trong nước.

Hình ảnh: Hơn 250 VĐV về Bình Định tham dự Giải vô địch Kickboxing toàn quốc 2019 số 2

Vì lẽ đó, Giải đấu kỷ niệm 10 năm môn Kickboxing du nhập vào Việt Nam được Tổng cục TDTT chọn và giao cho Bình Định đăng cai tổ chức. Chương trình gala kỷ niệm 10 năm môn Kickboxing du nhập và phát triển tại Việt Nam cũng được tổ chức sau Lễ khai mạc như là dịp để các lãnh đạo, VĐV cùng nhìn lại lịch sử quá trình hình thành phát triển trong một thập kỷ qua. Đây cũng là dịp Tổng cục TDTT trao tặng kỷ niệm chương cho 3 tập thể và 8 cá nhân, đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của bộ môn Kickboxing.

Hình ảnh: Hơn 250 VĐV về Bình Định tham dự Giải vô địch Kickboxing toàn quốc 2019 số 3

Đoàn TPHCM tại giải đấu lần này với danh sách 15 VĐV tham dự ở 15 hạng cân, trong đó có nhiều võ sĩ đủ giúp TPHCM tranh chấp thứ hạng toàn đoàn như Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Trung, Mai Văn Thắng, Nguyễn Thị Lệ Khóa, Nguyễn Hoài Nguyên, Athor, Nghiêm Ngọc Bảo Trân,…

Ông Cao Trường Sơn, HLV trưởng tuyển kickboxing TPHCM cho biết: “Ngay khi đặt chân đến Bình Định, toàn đội đã nhanh chóng ổn định và tiếp tục tập luyện với quyết tâm cao”.

Hình ảnh: Hơn 250 VĐV về Bình Định tham dự Giải vô địch Kickboxing toàn quốc 2019 số 4

Cũng theo vị HLV gạo cội này cho biết, quá trình tập trung toàn đội kéo dài suốt 2 tháng qua với chuyến tập huấn ngắn ngày ở Khánh Hòa sẽ giúp các bài tập được phát huy triệt để. Ngoài ra, với khung tập luyện hai buổi trong ngày còn giúp các VĐV nâng cao tính kỉ luật cũng như duy trì nguồn thể lực trong suốt những ngày giải đấu diễn ra. Cuối cùng, HLV Cao Trường Sơn nói thêm: “Kickboxing TPHCM đặt mục tiêu giành ít nhất 2 tấm HCV tại giải đấu lần này”.

Từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 8, các VÐV sẽ bắt đầu bước vào các nội dung thi đấu hai nội dung Lowkick (12 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và Fullcontact (4 hạng cân nam, 3 hạng cân nữ) tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh (từ 15 - 18 giờ) và Quảng trường Nguyễn Tất Thành (từ 19 - 22 giờ).

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan