rss
Thứ sáu, 24/05/2019 | 21:57 GMT+7

Hơn 500 võ sinh tham dự Giải Năng khiếu trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2018

Cập nhật 03:44 ngày 08/04/2018

(Võ cổ truyền) - Tối ngày 6/4, Giải Năng khiếu trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Nhà văn hoá Thanh Niên, Q.1 tạo sân chơi bổ ích cho các võ sinh đang theo tập luyện môn Võ cổ truyền tại các đơn vị quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Đây là giải đấu quan trọng, được tổ thường niên vào tháng 4, tháng của thanh niên hàng năm nhằm giúp các nhà tuyển trạch kiểm tra trình độ tập luyện cũng như khả năng thi đấu của lực lượng VĐV tham dự cũng như đánh giá năng lực và trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, trọng tài, HLV,... nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của tầng lớp thanh thiếu niên.

Hình ảnh: Hơn 500 võ sinh tham dự Giải Năng khiếu trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2018 số 1

Với thành công từ các mùa giải trước, năm nay giải đấu quy tụ được gần hơn 500 VĐV đến từ 22 đơn mạnh trên địa bàn thành phố, tranh tài ở hai nội dung quyền và đối kháng, trong đó, đáng chú ý ở nội dung đối kháng sẽ chia thành 2 cấp độ tuổi 15-16 và 17-18 dành cho nam và nữ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hoà, Chủ tịch liên đoàn VCT TP.HCM cho biết: “ Với hệ thống thi đấu ngày càng hoàn thiện và phát triển đã giúp giải đấu luôn hun đúc được tinh thần cho các lứa VĐV các HLV giúp liên đoàn ngày một đoàn kết, xây dựng và phát triển phong trào võ cổ truyền TPHCM lớn mạnh”.

Hình ảnh: Hơn 500 võ sinh tham dự Giải Năng khiếu trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2018 số 2

Trong những năm qua, Liên đoàn Võ cổ truyền đã rất thành công khi đưa đạo đức võ sinh vào trong môi trường giảng dạy. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền tại các trường học đã và đang ngày càng được chú trọng giúp nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống  cốt lõi của dân tộc như ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’…

Hình ảnh: Hơn 500 võ sinh tham dự Giải Năng khiếu trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2018 số 3

Được biết sau giải đấu này, ngoài việc thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, giải còn là cơ sở để phát hiện và tuyển chọn những VĐV tài năng bổ sung cho lực lượng của thành phố tham dự Giải trẻ toàn quốc được tổ chức vào tháng 6 tại Sóc Trăng.

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 11/4 tại NVH Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1.

Nam Trung

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan