rss
Thứ sáu, 19/04/2019 | 03:57 GMT+7

Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd

Cập nhật 19:26 ngày 13/09/2018

(Đua xe đạp) - Dù thời tiết lúc xuất phát không thuận lợi, trời sương mù dày đặc và mưa nhưng các tay đua vẫn thi đấu quyết liệt, tại đích đến TP Buôn Ma Thuộc tay đua Jos Koop (Global Cycling) về nhất, tay đua Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng “mặc hộ” cho David Van Eerd.

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 1

Đúng 7g các tay đua xuất phát tại quảng trường Đại Đoàn Kết TP Pleiku, với thời tiết không thuận lợi, sương mù dày đặt hạn chế tầm nhìn các tay đua, cùng với mưa rào suốt hơn 40km đầu tiên.

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 2

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 3

 

Lúc nầy một nhóm hơn 10 tay đua gồm có Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Việt, Nguyễn Cường Khang (VUS), Im Jaeyeon, Minh Yeok (Korail Cycle), Jan Paul Morales, Mark Camingao (Navy Philippines), Jos Koop (GCT), Phạm Quốc Cường (DĐT), Ngô Văn Phương (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Giang (Lộc Trời), Nguyễn Phạm Quốc Khang (BLV), Noka Wibisono (Indonesia) thoát đi bỏ lại tốp đông phía sau có lúc khoảng cách hơn 5 phút, tại 3 sprint dọc đường lần lượt các tay đua Im Jaeyeon, Jan Paul Morales (2 lần) cán đích.

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 4

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 5

 

Khi qua cầu 110 vào địa phận Đắk Lắk trời bắt đầu khô ráo, nhóm đầu các tay đua VUS cùng Korail Cycle liên tục tăng tốc, tuy nhiên phía sau các tay đua Global Cycling hỗ trợ tối đa cho áo vàng David Van Eerd cùng các tay đua Philippines, Indonesia đưa tốp đông dần rút ngắn khoảng cách với tốp đầu, khi còn cách đích khoảng 10km, khoảng cách chỉ còn không quá 1 phút,

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 6

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 7

Với lộ trình dài 179 km với nhiều đồi dốc và thời tiết khắc nghiệt, đã có 9 tay đua phải bỏ cuộc không về đích trong đó đội Lộc Trời có Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Dương, Worranet, Tanaphon (Thái Lan), Trần Nguyễn Minh Trí (DĐT), Quảng Văn Cường (HN, )Niels Van der Piji (Lào) và Martijn Knol (GCT).

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 8

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 9

Tại đích đến TP Buôn Ma Thuộc trước sự cổ vũ của đông đảo người dân, tay đua Jos Koop (Global Cycling) đã rút thắng Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life ĐN) với thành tích 4: 12’04” tốc độ trung bình 42, 808 km/g,

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 10

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 11

Tay đua Im Jaeyeon về thứ 3 cũng như về nhất và nhì 3 sprint nên đã “xé” áo xanh của David Van Eerd với 154 điểm hơn 5 điểm.

Tuy nhiên chiếc áo vàng sau 11 chặng vẫn thuộc về David Van Eerd dù anh về đích sau 41 giây và hiện vẫn hơn Ali Khademi (Lột Trời) đúng 16 giây.

Hình ảnh: Im Jaeyeon đoạt áo xanh sau 10 chặng 'mặc hộ' David Van Eerd số 12

Vị trí đồng đội không thay đổi sau 11 chặng, vẫn là Global Cycling, Indonesia và Navy Philippines

Ngoài ra BTC cũng đã phạt 500 ngàn đồng + 1 phút với 2 tay đua Junrey Navarra và Rudy Roque đội Navy Philippines có hành vi đánh nhau khi về đích, cũng như phạt 300 ngàn đồng các tiếp tế đội Lộc Trời, Đồng Tháp, Hà Nội và VUS.

Ngày mai 14/9 các tay đua tiếp tục chặng 12 đua vòng quanh TP Buôn Ma Thuộc với 17 vòng x 3km = 51 km. Sẽ khó có thay đổi các vị trí tại vòng đua nầy.

                                                                                                                DƯ HẢI 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan