rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 23:09 GMT+7

Jack Reacher là ai trước khi thành người hùng? - Quá khứ hé lộ trong 'Kẻ thù'

Cập nhật 11:02 ngày 24/05/2019

(Sách) - Kẻ thù là cuốn sách không thể bỏ qua cho những độc giả yêu thể thoại trinh thám đặc biệt là những người yêu mến nhân vật Jack Reacher trong series truyện trinh thám cùng tên của tác giả Lee Child.

Là cuốn sách thứ 8 trong series về Jack Reacher song Kẻ thù lại là phần tiền truyện, kể lại quãng thời gian Jack Reacher còn phục vụ trong quân đội, trước khi anh trở thành người hùng lang bạt, ngang tàng, nhân hậu, bất khả chiến bại được đông đảo độc giả yêu thích.
 
 
Hình ảnh: Jack Reacher là ai trước khi thành người hùng? - Quá khứ hé lộ trong 'Kẻ thù' số 1
 
Năm 1990, thế giới đang rục rịch chuyển mình. Nhưng ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, xác Thiếu tướng Thiết giáp Ken Kramer được phát hiện trong một nhà trọ tồi tàn bên đường cao tốc, cách Thủ đô Washington gần ba trăm dặm. Cặp táp của ông ta bị mất. Không ai biết bên trong có gì. Jack Reacher ngay lập tức nhận lệnh phải kiểm soát tình hình.

Nhưng tình hình không thể kiểm soát. Chỉ trong vài giờ, vợ thiếu tướng bị giết. Tiếp đó, hai quân nhân Delta lần lượt bị sát hại. Còn các sĩ quan chỉ huy thì bị chuyển từ nơi này sang nơi khác. Và giữa pháo đài khổng lồ mang tên Lục quân Hoa Kỳ, Jack Reacher nhận ra mình chỉ là một con cờ, bị điều khiển bởi những kẻ thù giấu mặt trong trò chơi quyền lực lớn lao. Càng dấn thân, tình hình càng phức tạp, nhưng Reacher không có đường lui, lối thoát duy nhất cho anh là chiến thắng trong cuộc chiến này.
 

Tác giả Lee Child sinh năm 1954. Ông là người gốc Anh, hiện đang sống ở New York. Lee Child là tác giả của loạt truyện trinh thám nổi tiếng thế giới về nhân vật Jack Reacher. Trong đó, Reacher báo thù, tác phẩm đầu tiên của ông, đã đoạt cả hai giải Anthony và Barry dành cho truyện trinh thám đầu tay hay nhất. Hiện bản quyền loạt truyện về Jack Reacher đã được bán tới 39 quốc gia trên thế giới.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan