rss
Chủ nhật, 24/03/2019 | 15:52 GMT+7

Khai giảng khóa đào tạo HLV Hatha Yoga tại TPHCM

Cập nhật 04:33 ngày 29/07/2018

(Các môn khác) - Sáng 28/7 tại Trung tâm TDTT Quận 10 đã diễn lễ khai giảng khóa đào tạo hướng dẫn viên và huấn luyện viên Hatha Yoga tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là lớp đào tạo thứ hai của công ty TNHH Trung tâm đào tạo HLV Yoga trong năm 2018.

Tại khóa học lần này, các giảng viên sẽ chia sẻ các thầy cô tại Trung Tâm huấn luyện và đào tạo Yoga chỉ dẫn sâu sắc hơn các bài tập, nâng cao kỹ năng và độ am hiểu về Yoga đương đại. Các phương pháp sơ cứu, điều trị chấn thương, phục hồi và dinh dưỡng đối với những người tập yoga như: Lịch sử môn Yoga và sự phát triển ở Việt Nam, 12 điều khuyên quan trọng và trách nhiệm người dạy Hatha Yoga do thầy Nguyễn Văn Phương trực tiếp giảng dạy, Ứng dụng Sinh lý học trong tập luyện Hatha Yoga, Dinh dưỡng người tập Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và trị liệu. Luật thể dục thể thao ứng dụng trong Hatha Yoga, Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và bài tập trị liệu.

Hình ảnh: Khai giảng khóa đào tạo HLV Hatha Yoga tại TPHCM số 1

Ở các tiết thực hành, ngoài những nội dung năm trong hệ thống như Bài chào Thái dương ( Chào Mặt Trời), 50 tư thế cơ bản và phương pháp soạn bài cơ bản. Học viên còn được thực hiện các kỹ thuật thực hành các tư thế nâng cao: Con Qụa, Trồng Chuối, Chim Bồ Câu, Con Công Hoa Sen, Con Công, Con Bọ Cạp, Trăng Lưỡi Liềm toàn diện, Khiêu Vũ,Con Cào Cào toàn diện, Con Sếu, Con Cào Cào Hoa Sen Con Ốc Sên và Cơ Bụng (NAULI)…

Hình ảnh: Khai giảng khóa đào tạo HLV Hatha Yoga tại TPHCM số 2

Theo ông Nguyễn Văn Phương, GĐ Công ty TNHH Trung tâm đào tạo HLV Yoga cho biết: “Việc tập Yoga hằng ngày giúp cho cơ thể của bạn deo dai hơn hơn tránh được các loại bệnh thường gặp, bên cạnh đó còn giúp cho những người lớn tuổi hay những người làm văn phòng tránh được các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng…đây là những căn bệnh mà những người ít vận động gặp phải. Với những lớp này, học viên sẽ được học những tư thế từ cơ bản đến nâng cao và hoàn toàn tự tin khi đứng lớp”.

Được biết các khóa đào tạo HLV yoga của Công ty TNHH Trung tâm đào tạo HLV Yoga bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013. Sau hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo HLV cho bộ môn, Công ty TNHH Trung tâm đào tạo HLV Yoga đã cấp giấy chứng nhận cho khoảng 850 học viên tham gia các khóa học, trong đó có những HLV giỏi, có trình độ chuyên sâu vẫn đang tiếp tục gắn bó với công tác giảng dạy giúp phong trào của bộ môn yoga ngày một phát triển mạnh.

Hình ảnh: Khai giảng khóa đào tạo HLV Hatha Yoga tại TPHCM số 3

Với bằng chứng nhận do Trung tâm Đào tạo Huấn luyện viên Yoga(tổ chức thuộc Liên đoàn Yoga Việt Nam) cấp, các học viên hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia giảng dạy tại các trung tâm Yoga trên địa bàn cả nước qua đó nâng cao kiến thức cho các hướng dẫn viên, HLV để cập nhật những bài tập mới, những tư thế mới giúp người tham gia khóa học có được thêm nhiều hiểu biết về bộ môn yoga.

Khóa học sẽ bế giảng ngày 26/8 tại Trung tâm TDTT quận 10 - số 9 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, TPHCM.

Nam Trung

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan