rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 08:46 GMT+7

Khai giảng lớp trọng tài muay quốc gia 2018

Cập nhật 05:48 ngày 12/10/2018

(Muay) - Lớp tập Huấn trọng tài Muay Quốc gia năm 2018 do Tổng cục TDTT tổ chức nhằm trang bị kiến thức cũng như nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài muay chuẩn bị tham gia điều hành các giải đấu quốc gia và quốc tế, đặc biệt là Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 11/2018.

Đã có gần 100 học viên gồm các trọng tài, HLV của 25 tỉnh thành trên toàn quốc về tham dự. Thời gian dự kiến từ 10-16/10/2018 tại thành phố Thanh Hóa.

Hình ảnh: Khai giảng lớp trọng tài muay quốc gia 2018 số 1

Các giảng viên gồm có ông Giáp Trung Thang (TTK Liên đoàn Muay ĐNÁ, TTK Liên đoàn Muay TPHCM), thầy An Văn Siêu, thầy Nguyễn Minh Hoàng...sẽ trao đổi những kiến thức về thực hành trọng tài đài, trọng tài giám định.

Hình ảnh: Khai giảng lớp trọng tài muay quốc gia 2018 số 2

Trọng tài Trần Hoài Phương, trọng tài quốc gia, đơn vị TPHCM cho biết: “Năm nay công tác trọng tài của Liên đoàn muay chuẩn bị rất kỹ lượng. Có rất nhiều các trọng tài mới được đơn vị mình cử đi học, điều này cho thấy được mức độ phát triển của bộ môn muay trên cả nước. Những khóa học như này giúp tôi cũng như các đồng nghiệp có được nền tảng chuyên môn tốt để tự tin điều hành các giải đấu”.

Các nội dung lớp tập huấn bao gồm các điều luật thi đấu môn Muay; các quy tắc, quy chuẩn của trọng tài; cách chấm điểm và điều hành trong tài, thực hành trọng tai đài, kiểm tra và phân cấp trong tài.

Được biết lớp đào tạo trọng tài muay năm nay nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị mới như Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quân khu 9… Các trọng tài khi tham gia lớp trọng tài này phải trải qua các bài kiểm tra thể lực kỹ lưỡng trước khi họ tiếp tục nâng cao về phần lý thuyết cũng như phần thực hành khi đứng trên sàn đài. Cuối lớp học sẽ là bài kiểm tra cuối cùng để phân cấp trọng tài.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan